เปิดตัวรุ่นใหม่ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ใหม่ไม่ทันไร  Toyota Vios  ก็ตกเป็นข่าวอีกครั้ง เมื่อมีการเปิดเผยรุ่นที่มารพ้อมหน้าตาใหม่ในประเทศจีนเมื่อไม่นานมานี้

การเปิดตัวรถยนต์   Toyota Vios ใหม่ที่เมืองงจีน มีความแตกต่างจากประเทศไทยในแง่ของหน้าตา ที่ออกแบบขึ้นมาใหม่ หน้าตาของมันออกไปทางพี่ชาย   Toyota Corollla Altis   ที่มีการปรับหน้าตาโฉมหน้าเน้นเด่นเป็นความสปอร์ตมากขึ้น ผิดกับที่วางขายในบ้านเราในปัจจุบัน

โดย  Toyota Vios  ใหม เวอร์ชั่นเมื่องจีนที่เราเห็นนี้ จะมีการวางขายจริงในประเทศจีน มีความคล้ายคลึงในการออกแบบเพิ่มเติมด้วยใบหน้าใหม่ ที่มาพร้อมโคมไฟหน้าโปรเจคเตอร์ ลงตัวเข้ากับกันชนหน้าใหม่ ตลอดจนไฟตัดหมอกใหม่ล่าสุดทรงกลม ภายในโคมมีชุดไฟ Light Guide   มาให้เพิ่มความสวยงาม

2018 Toyota Vios เวอร์ชั่นเมื่องจีน

2018 Toyota Vios เวอร์ชั่นเมื่องจีน

ส่วนทางด้าน ภายในห้องโดยสารไม่มีการเปิดเผยรายละเอียด ทว่าในเรื่องเครื่องยนต์ รุ่นที่วาจำหน่ายในเมืองจีนเป็นเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.3   ลิตร และยังมีรุ่นเครื่องยนต์แบบเดียวกับบ้านเราขนาด  1.5   ลิตร ในเมืองจีนยังใช้ระบบเกียร์ธรรมดา 5  สปีด   และ   6   สปีด ตามลำดับ

ด้านเมืองไทยเรายังไม่มีกระสข่าวของการปรับรุ่นใหม่ในหน้าตาใหม่นี้ แต่ก็มีความเป็นไปได้เช่นกัน แม้ว่าในปี   2016  ที่ผ่านมาทาง   Toyota   จะเปิดตัวเครื่องยนต์ใหม่ใน  Toyota   Vios  ออกมาวางจำหน่ายด้วยการเพิ่มระบบควบคุมการทรงตัวและความสามารถพลังงานทางเลือก   E85   หากว่า  เจ้ารถยนต์โตโยต้าวีออสใหม่ ก็ยังไม่ได้ถูกปรับหน้าตาตามอย่างที่ควรจะเป็น

จะเปลี่ยนหรือไม่ต้องรอติดตามกันว่า  โตโยต้า จะเปิดตัวรถยนต์โตโยต้าวีออสหน้าตาใหม่ในประเทศไทยหรือไม่  เพราะปีหน้าครบวาระสามปี ตั้งแต่เปิดตัวออกมาวางจำหน่ายครั้งแรกในประเทศไทย

 

ที่มา Autohome

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”46″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”240″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”0″ ajax_pagination=”0″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”1″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่