เรื่องซิ่งจากโตโยต้า เราคงจะต้องยกให้   TRD   หรือ   Toyota Racing  Development   ที่ทำตลาดมายาวนานที่สุดจนเป็นที่รู้จัก แต่ว่าค่ายสามห่วงนั้นดูจะมีแผนอื่นและพวกเขาต้องการแบรนด์สมรรถนะสูงเอาไว้ต่อกลอนในตลาด ที่กำลังดุเดือด

มีรายงานว่า ทางโตโยต้ามีแนวโน้มในการเปิดตัวแบรนด์ใหม่สายซิ่งมาแทนอันเดิม โดยวัตถุประสงค์ของแบรนด์นี้ คือเพื่อสนองต่อตลาดรถยนต์สมรรถนะสูงแบบ   Complete  และ ของแต่งสมรรถนะสูงจากบริษัทรถยนต์ Toyota   ซึ่งแบรนด์ที่ว่าก็ไม่ใช่อะไรอื่นไกลกว่า   Toyota Gazoo Racing ซึ่งปัจจุบันวางขายรถยนตืที่ปรับแต่งพร้อมจากโรงงานหลายรุ่น รวมถึงของแต่งสมรรถนะสูง สำหรับรถยนต์ที่ใช้ในกีฬายานยนต์อีกมากมาย

นาย โคเอ ซากะ หัวหน้าฝ่ายเครื่องยนต์ของ  Toyota  และ   Gazoo Racing  เปิดเผยว่า เขาต้องการเห็นแบรนด์   Gazoo Racing  สยายปีกออกไปนอกญี่ปุ่น  เหมือนกับ   BMW M

“ในยุโรป อาจจะดูเป็นเรื่องยากที่เราจะเข้าไปดำเนินธุรกิจ เพราะมีคู่แข่ง อยู่ที่นั่นจำนวนมาก แต่ผมก็อยากทำให้เหมือนกับ   BMW M “

 
ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่