รถไฟฟ้ายังมาไม่ถึงไกลเกินตัว !! เรื่องนี้เห็นทีต้องคิดใหม่เสียแล้ว หลังจากมีรายงานว่าทางสามบริษัทยักษ์ใหญ่ในญี่ปุ่นเร่งมือผลิตรถยนต์พลังไฟฟ้าสนองตลาดที่กำลังมีแนวโน้มความต้องการสูงขึ้น

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่กำลังสนใจจากคนทั่วโลก หลังจาก สามค่ายรถยนต์ชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น รีบเร่งงานพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้าเพื่อวางจำหน่ายให้ทันในสิ้นทศวรรษนี้ โดยทาง   Mazda  มีแผนในการวางจำหน่ายรถยนต์พลังไฟฟ้าในช่วงปี  2019   ,Subaru   เองก็จะทำแบบเดียวกันในปี   2021   ส่วน โตโยต้า อาจจะยังเป็นวุ้นแต่ก็เร่งมือเต็มที่หลังจับมือกับทาง   Mazda

นาย ยาสึยูกิ โยชินากา หัวหน้าผู้บริหารอาวุโสของ   Fuji Heavy  Industry   ออกมาเปิดเผยกับทาง  Automotive news ว่า ทางอุตสาหกรรมยานยนต์ กำลังก้าวไปอีกขั้นให้ความสำคัญกับรถยนต์พพลังไฟฟ้ากว่าที่เคยเป็นมา

“ตอนนี้ทั้งอุตสาหกรรมกำลังให้ความสนใจในรถยนต์พลังงานไฟฟ้าและกำลังทำมันอย่างเต็มที่ พวกเราไม่ได้อยู่ในยุคที่จะสร้างรถยนต์ไฟฟ้าได้แต่ไม่ใช่ในอนาคต”

ทั้งนี้  บริษัททั้งสามเป็นพันธมิตรกันในการทำงานร่วมกันเพื่อสร้างรถยนต์พลังไฟฟ้า โดยโตโยต้าเป็นบริษัทสุดท้ายที่เดินตามรอยดังหล่าวหลังจากพวกเขาวาดฝันเกี่ยวกับอนาคตรถยนต์พลังงานไฮโดรเจนใน   Toyota Mirai

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่