หลังจากเปิดตัวมาสักระยะใหญ่ในบ้านเรา   Toyota  Sienta  กลายเป็นรถยนต์ไร้คู่แข่งในตลาดอเนกประสงค์ประเภท   MPV   ประตูสไลด์ หลายคนคงชอบรถรุ่นนี้ไม่น้อย มันเป็นรถที่น่าใช้ของโตโยต้าที่มาพร้อมการนำเสนอที่แตกต่าง และรุ่นใหม่ปรับโฉมก็กำลังใกล้เข้ามากว่าที่คาด 

ถึงบ้านเราจะเปิดตัวมาได้ประมาณ 2 ปี แต่เจ้า  Toyota Sienta   ใหม่ อาจจะเปิดตัวเร็วกว่าที่หลายคนคิด โดยรายงานล่าสุดจากประเทศญี่ปุ่นชี้ว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ทางโตโยต้าจะเปิดตัว   Toyota Sienta  ปรับโฉมหรือ   Minorchange   ภายในฤดูร้อนปีนี้ เนื่องจากการเปิดตัวรถยนต์   Honda  Freed  ที่ญี่ปุ่น เมื่อปีกลาย ทำให้โตโยต้า จำต้องปรับกระบวนท่าเพื่อเรียกยอดขายกลับคืนมา

การเปลี่ยนแปลงในญี่ปุ่น หลักๆ คือการ อัพเดทเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร ไฮบริด ให้มีความประหยัดมากขึ้น จากปัจจุบันสามารถทำอัตราประหยัดได่ 27.2 ก.ม./ลิตร ตามการทดสอบ   JC08   ที่ประเทศญี่ปุ่น  ซึ่งคาดว่าการอัพเดทจะไม่เพิ่มความประหยัดมากมายนัก อาจจะทำพอเพียงชนะคู่แข่ง เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกว่ารถน่าใช้ไม่ต่างกัน 

All New Sienta_008_resize

อีกเรื่องที่ทางสื่อญี่ปุ่น ชี้ว่าจะมีการปรับรายละเอียดรุ่นใหม่ ก็น่าจะมีเรื่องการตบแต่งด้วย โดยเฉพาะการพา  Toyota Sienta   เกาะกลุ่ม ภายใต้แนวทางการออกแบบใหม่ของแบรนด์ อาจจะมีหน้าตาทันสมัยขึ้น  กระจังหน้าบางลง และดูสปอร์ตมากขึ้น เช่นเดียวกับรายละเอียดไฟหน้าที่อาจจะมีการเปลี่ยนการส่องสว่างและตัวโคมดูปราดเปรียวกว่ารุ่นเดิม   และแน่นอนว่าจะต้องมีการแนะนำสีใหม่เข้ามาทำตลาด เสริมภาพความชิคของตัวรถที่เต็มเปี่ยมในรุ่นเดิม 

ในห้องโดยสาร จะมีการตัดเย็บด้วยวัสดุหนังสังเคราะห์รุ่นใหม่ รวมถึงการเดินด้าย ที่เชื่อว่าจะมีรายละเอียดไปในทิศทางความสปอร์ต และดูเท่ห์กว่าปัจจุบัน  รวมถึงวัสดุโครเมี่ยมในห้องโดยสารอาจจะเปลี่ยนไป 

all-new-sienta_041_resize

all-new-sienta_036_resize

ทั้งนี้ตามรายงานจากทางญี่ปุ่น มั่นใจว่า รถ   Toyota Sienta   ตัวปรับโฉมจะเปิดตัววางจำหน่ายในเดือนสิงหาคมนี้ อย่างเป็นทางการ ส่วนบ้านเราก็น่าจะเป็นช่วงต้นปีหน้า หากนับตามระยะเวลาที่รถมักจะเปิดตัวในไทย ตามหลังต่างประเทศ  

ภาพ   Toyota Sienta   รุ่นปัจจุบันโฉมไทย  

ข้อมูลจาก   Car Sensor 

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”3″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่