กลายเป็นรถยนต์ที่ขายดีเกินคาด เมื่อกล่าวถึงรถยนต์   Toyota Sienta   ใหม่ที่ออกมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการตั้งแต่เมื่อปลายปีที่ผ่านมา และล่าสุด ในรถยนต์อเนกประสงค์แบบนี้คงต้องมองหาความปลอดภัย และมันมาพร้อมความมั่นใจมากกว่าที่คิด

 Asean Ncap  เพิ่งจะเปิดเผยผลการทดสอบรถยนต์   Toyota Sienta   ใหม ที่เข้ารับการทดสอบการชน เมื่อวันที่  12 ตุลาคมี่ผ่านมาว่า รถยนต์อเนกประสงค์แบบ   MPV   ประตูสไลด์ข้าง   Toyota Sienta   นั้น สามารถทำคะแนนการทดสอบชนได้ดีถึงระดับ   5  ดาว

ตลอดจนยังสามารถปกป้องผู้โดยสารผู้ใหญ่ได้ดีถึง   15.26  คะแนน จากคะแนนเต็ม   16.00 คะแนน ส่วนผู้โดยสารที่เป็นเด็กสามารถปกป้องได้ดีถึง   74  %  หรือ อยู่ระดับ   4  ดาว ทั้งยังผ่านการทดสอบการชนทางด้านข้าง ตามมาตรฐาน   UN R 95   อีกด้วย

ทั้งนี้ในเวอร์ชั่นไทยที่มาพร้อมระบบควบคุมการทรงตัว และ ระบบเตือนคาดเข็มขัดนิรภัยทั้งในฝั่งคนขับและผู้โดยสารตอนหน้า จะได้รับคะแนน  5  ดาว 

โดย  Toyota Sienta  รุ่นที่วางจำหน่ายในประเทศไทย มาพร้อมถุงลมนิรภัยมากถึง   3  ลูก โดย   2   ลูกตามตำแหน่งทางด้านคนขับและคนนั่งตอนหน้า และอีกลูกที่หัวเข่าคนขับ อย่างไรก็ดี ทาง   Asean ncap   ยังไม่มีการเปิดเผยวีดีโอระหว่างการทดสอบชนออกมา

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่