เมื่อกล่าวถึงประเทศญี่ปุ่นเราอาจจะรู้จักบรรดารถยนต์นั่งขนาดเล็กที่วางจำหน่ายอยู่ที่นั่น หรือที่เรียกว่า   Kei Car   แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าญี่ปุ่นก็ขายกระบะเช่นกัน 

การตัดสินใจครั้งใหม่ของทาง   Toyota   เพิ่งจะเริ่มเขย่าตลาดญี่ปุ่นด้วยการเปิดตัวรถกระบะ  Toyota Hilux Revo   ใหม่อย่างเป็นทางการในญี่ปุ่นหลังจากห่างหายไปนานกว่า 13 ปี เต็ม นับตั้งแต่ปี 2004 และแม้จะผ่านไปนานก็มีเสียงเรียกร้องจากผู้ใช้กว่าให้นำกลับมาวางจำหน่าย ทำให้ทางโตโยต้ามองว่านี่อาจจะเป็นการตัดสินใจที่ดีในการนำกระบะลองกลับมาขายอีกครั้ง 

Toyota Hilux Revo   เวอร์ชั่นญี่ปุ่น นั้นมีความคล้ายคลึงกับรถในบ้านเราหลายประการ  โดยในรุ่นที่จำหน่ายในญี่ปุ่นจะมีเพียงเครื่องยนต์ดีเซล ขนาด 2.4 ลิตรเท่านั้น พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด  Super ECT i  ทุกรุ่นที่วางจำหน่ายในญี่ปุนเป็นรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อเท่านั้น 

โดยในส่วยของรายละเอียดการออกแบบภายนอกรถเหมือนกับเวอร์ชั่นไทยทุกประการ เฉพาะในรุ่น Z   ส่วนรุ่นเริ่มรุ่น   X   จะมาพร้อมกระจังหน้าสีดำและล้อกระทะ สำหรับกรำศึกในการใช้งานอย่างหนักหน่วง ทุกรุ่นมีกระจกลดการมองผ่านมุมอับด้านหน้ารถ ช่วยในเรืื่องความปลอดภัย 

ส่วนทางด้านความปลอดภัยก็มาแบบจัดเต็มมาก ด้วยระบบเตือนการชนทางด้านและเบรกอัตโนมัติ  ระบบตรวจจับระยะระหว่างรถคันหน้า และคนเดินเท้า ทุกรุ่นติดตั้งระบบควบคุมการทรงตัวมาให้ใช้งาน ตลอดจนฟังชั่นพร้อมสรรพในการขับขี่ อย่างระบบช่วยออกตัวในทางลาดชัน, ระบบช่วยเบรกในทางลาดชัน มาพร้อมถุงลมและม่านนิรภัย 

Toyota Hilux REVO JDM X Grade 

ภายในห้องโดยสารให้เบาะนั่งผ้า  แอร์อัตโนมัติ เบาะหลังพับขึ้นได้ เพื่อการเก็บของที่ดีกว่า และ ช่องในคอนโซลหน้า สามารถทำความเย็นได้ด้วย 

ทางด้าน   Toyota   มั่นใจว่า   Toyota Hilux Revo   น่าจะขายได้เดือนละกว่า 2,000 คันในญี่ปุ่น  โดยจะเริ่มวางจำหน่ยตั้งแต่ช่วงกลางเดือนกันยายนนี้เป็น ซึ่งรถทั้งหมดที่ส่งขายญี่ปุ่นมาจากโรงงานโตโยต้าบ้านโพธิ์ในบ้านเรา 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”318″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″] 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่