ข่าวล่าสุดจากสหรัฐฯ เผยว่า โตโยต้าเตรียมพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานรถกระบะใหม่ ในชื่อเรียก F1 โดยจะใช้กับรถกระบะทุกโมเดล ตั้งแต่ Tundra, Tacoma และ Hilux

ดินแดนแห่งรถกระบะอันดับหนึ่งของโลกอย่างสหรัฐอเมริกา มีผู้เล่นหลักๆ ทำตลาดอยู่ไม่กี่เจ้า หนึ่งในนั้นคือโตโยต้าที่มีรถกระบะ 2 รุ่น ลุยสู้คู่แข่ง อาทิ Toyota Tundra กับ Toyota Tacoma ซึ่งล่าสุดมีข่าววงในหลุดว่ารถเจนฯ ต่อไปจะใช้โครงสร้างพื้นฐานเดียวกัน รวมถึงกระบะ Hilux ที่ขายอยู่ทั่วโลกด้วย

สำหรับชื่อเรียกโครงสร้างพื้นฐานใหม่ของรถกระบะโตโยต้า มีนามว่า F1 Platform ซึ่งพร้อมเปิดตัวเร็วที่สุดภายในปี 2020 แล้วจะเริ่มผลิตขายจริงในปี 2021 เป็นรากฐานให้แก่ Tundra กับ Tacoma ที่ขายในเมืองลุงแซมก่อน

ทั้งนี้ ข้อมูลยังระบุอีกว่า Toyota Hilux รถกระบะขนาด 1 ตัน หรือ Mid-Size Truck ที่ขายดีทั่วโลกรวมถึงไทย ปิกอัพเจนฯ ใหม่ก็จะใช้พื้นฐาน F1 นี้เช่นเดียวกัน แน่นอนว่าโครงสร้างใหม่รองรับการติดตั้งขุมพลังไฟฟ้า และปัจจัยอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับอัตราสิ้นเปลืองพลังงานอันสูงขึ้น

หลังจากที่ทราบข่าวนี้เราคงต้องมารอลุ้นกัน ว่าเจ้ากระบะบิ๊กไซส์อย่าง Tundra และ Tacoma โฉมปี 2020 รุ่นใหม่หมดทั้งคันจะมีจุดเด่นอะไรบ้าง ส่วน Hilux (Revo) คิดว่าคงจะได้รับความดีงามไม่แพ้รุ่นพี่จากสหรัฐฯ

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่