ถ้าคุณกำลังเฝ้ารอเจ้าตำนานอย่าง   Toyota  Supra  หลายคนต่างทราบดีแล้วว่าที่สปอร์ตในตำนานคันนี้จะมาพร้อมเครืองยนต์ไฮบริดใหม่ และระบบที่ยกเซทมาจากตัวแข่ง Leman  แต่นอกจากที่เราพอทราบกันไปแล้วอาจจะมีของดีที่เพิ่งจะเผยออกมา

มีรายงานว่า  Toyota   เพิ่งจะยื่นจดสิทธิบัตรระบบ   Supercharge  พลังไฟฟ้าใหม่ และมีการคาดการณ์จากสื่อในต่างประเทศเจ้าระบบซุปเปอร์ชาร์จดังกล่าวน่าจะเปิดเผยในรถยนต์  Toyota Supra  ใหม่ ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปีนี้

ตามข้อมูลจากสิทธิบัตร ชี้ชัดว่า ทาง   Toyota  ออกแบบซุปเปอร์ชาร์จไฟฟ้าใหม่ ด้วยชุดคอยย์สปริง แทนที่จะใช้สปริงเพลท ที่ใช้ดังเดิม โดยแรงกดสปริงจะเพิ่มขึ้นตามจังหวะการหมุน ทำให้มีความทนทานสูง และยังให้สมรรถนะในการทำงานสูง

โดยการยื่นจดสิทธิบัตรดังกล่าว มีความเป็นไปได้สูงที่ทาง  Toyota จะพิจารณาผลิตระบบซุปเปอร์ชาร์จทำงานด้วยไฟฟ้า แต่ยังไม่มีใครรู้ว่ามันจะทำพลังให้กับเจ้าสปอร์ตใหม่ อย่างไร

การยื่นจดสิทธิบัตรดังกล่าวมีขึ้นตั้งแต่เมื่อวันที  8   เมษายนปี   2015  แต่เพิ่งมีการเปิดเผยออกมาในวันที่  22   มีนาคมที่ผ่านมา นั่นทำให้มีความเป็นไปได้ว่า   Toyota  จะเริ่มผลิตเทคโนโลยีดังกล่าวในรถยนต์ของพวกเขา จึงเพิ่งมีการเปิดเผยรายละเอียดออกมา

ทั้งนี้มีรายงานเบื้องต้นว่าทาง   Toyota  จะนำระบบลักษณะเดียวกันนี้ ติดตั้งลงในรถยนต์   Toyota Supra  ใหม่  เพื่อช่วยในการทำให้เทอร์โบชาร์จตอบสนองเร็วขึ้นแต่เราคงต้องรอจนกว่า เจ้าว่าที่ตำนานสปอร์ตจะเปิดตัวในปลายปีนี้

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่