โตโยต้ายุคนี้ ต้องบอกว่าพี่แกไม่ธรรมดา จริงๆ  รถก็ออกแบบมาดี แถมสมรรถนะก็เริ่มได้ ที่สำคัญเริ่มเห็นโตโยต้าทำอะไรแปลกๆมากขึ้น อย่างในยุโรปพวกเขาเพิ่งจะแนวนำเครื่องยนต์ที่มาพร้อมระบบหล่อเย็นท่อไอเสีย

หลายคนอาจจะคิดว่า เรามึกกับการแปลข่าวหรือเปล่า แต่อยากบอกว่า เรื่องนี้ของจริง และคุณต้องอึ้งกับเทคโนโลยีใหม่ของ Toyota   ที่เพิ่งแนะนำในเครื่องยนต์ใหม่ขนาด  1.5   ลิตร ของพวกเขาในรถยนต์   Toyota Yaris  ใหม่ (คนละเวอร์ชั่นกับเมืองไทย) มันให้กำลัง  108   แรงม้า ทำแรงบิดได้   136   นิวตันเมตร

แต่ขุมพลังใหม่มาพร้อมระบบระบายความร้อนท่อไอเสียด้วยน้ำ ทำให้ท่อไอเสียมีอุณหภูมิเหมาะสมตลอดเวลาขับขี่  มันช่วยลดความเข้าใจผิดของหน่วยประมวลผล ที่อาจจะจ่ายน้ำมันมากเกินไป โดยเฉพาะยามที่ขับขี่ด้วยทางยาว

ทางโตโยต้ากล่าวเปิดเผยว่า การพัฒนาดังกล่าวเพื่อตอบสนองการปล้อยไอเสียตามกฎหมายทางทวีปยุโรป   Euro6C  และรวมถึงกฎที่กำลังจะอนุมัติให้ทดสอบอัตราปล่อยไอเสียในยามขับขี่จริง ที่กำลังจะบังคับใช้ในเร็วๆนี้

มันช่วยในเรื่องสมรรถนะเช่นกัน ด้วยอัตราเร่งของ   Toyota Yaris   0-100 ก.ม./ช.ม.  ในเวลา  11.0   วินาที และยังให้ความประหยัดกว่า  12 %  ตลอดจนปล่อยไอเสียต่ำลง แต่ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียด

เครื่องยนต์ใหม่สุดเจ๋ง ทำเอาหลายคนต้องหันขวับมามองโตโยต้าอีกครั้ง เมื่อพวกเขาทำอะไรที่แตกต่างจากเดิมอย่างสิ้นเชิง

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”74″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”240″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”2″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่