หลังจากสำเร็จโครงการพัฒนารถยนต์   Toyota Supra  และรอเพื่อนพันธมิตรเปิดตัว ก่อนที่ตัวเองจะเปิดตัวรถสปอรืตในตำนานก่อนขายอย่างเป็นทางการ  หลายเสียงหันกลับไปมองบรรดาสปอร์ตของโตโยต้าและพบว่าโครงการรถเล็ก   Toyota  S-FR  หายเข้ากลีบเมฆอย่างเงียบๆ 

แม้ว่าจะมีข่าวคราวมาโดยตลอดจนเปิดตัวรถต้นแบบออกมาท่ามกลางงาน  Tokyo Motor Show   2015  หากดูเหมือนความเคลื่อนไหวสปอร์ตเล็กรุ่นนี้ยังไม่มีความชัดเจนออกมาอย่างที่ควรจะเป็น 

ล่าสุดกระแสข่าวสปอร์ตเล็กจากโตโยต้าดูจะมีความหวังอีกครั้ง เมื่อทางสื่อญี่ปุ่น   Response.jp   ได้นำเสนอข้อมูลของ   Spyder 7   ซึ่งออกมาเปิดเผยว่า ทางโตโยต้าไม่ได้ทิ้งทุ่นสเปอร์ตเล็ก และจะทำออกมาขายแน่นอน 

Toyota F-SR Concept

Toyota F-SR Concept

ตามข้อมูลใหม่ที่ชี้ไปยังการสานต่อโครงการพัฒนา  Toyota S-FR  ระบุว่า ทาง Toyota  ได้มีการเดินหน้าโครงการนี้ โดยล่าสุดมีการวางแผนจะติดตั้งเครื่องยนต์ให้รถรุ่นนี้ ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นเครื่องยนต์ใหม่ที่นำมาจากพันธมิตร   BMW    มีการพูดถึงการติดตั้งเครื่องยนต์ 3 สูบแถวเรียงขนาด 1.5 ลิตร หรือไม่ก็เป็นเครื่องยนต์ 4 สูบ 1.6 ลิตร ซึ่งในส่วนของเครื่องยนต์ 3 สูบมีความเป็นไปได้มากกว่า เนื่องจากไม่เก่าและมีกำลังดี แถมเป็นดีเอ็นเอของ   BMW i8   ด้วย 

อย่างไรก็ดีการออกแบบที่เคยนำเสนอในความน่ารักจะถูกขลับให้น่าสนใจมากขึ้น ด้วยการออกแบบที่หยิบเอาทิศทางจากพี่ใหญ่มาใช้ ปั้นเอกลักษณ์ใหม่ยัดเข้าไปในว่าที่สปอร์ตรุ่นเล็กให้ได้มากที่สุด  ด้านหน้าจะดูดุดันมีความเปี่ยมพลังในการขับขี่ ส่วนด้านหลังตอบสนองในการตอบโจทย์ในการซิ่งเต็มพิกัด 

ถึงแม้รายละเอียดตอนนี้จะยกที่จะบอกว่า  Toyota S-FR   ใหม่ น่าจะออกมาเป็นอย่างไร หากเจ้ารถยนต์รุ่นนี้น่าจะออกตัวต้นแบบโฉม 2 ในปีหน้า ซึ่งทางสื่อญี่ปุ่นเชื่อว่าจะออกสดงในงาน  Tokyo  Motorshow  2018 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.comแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่