Toyota 86 GR Sport รุ่นตกแต่งเพิ่มหล่อออกขายแล้วที่ญี่ปุ่น เบื้องต้นมีรูปลักษณ์สปอร์ตดุดันกว่าตัวปกติ แต่เรื่องของขุมกำลังนั้นยังคงไม่ได้รับการปรับจูนเพิ่มแรงม้าเหมือนเคย

 

ทีมแข่งชื่อภายใต้การดูแลของโตโยต้าอย่าง Gazoo Racing ได้จำเอาสปอร์ตขับหลังเครื่องเบนซินไร้หอย 2,000 ซีซี ที่เรารู้จักกันดี มาเสริมหล่อใหม่ให้น่าสนใจภายใต้ชื่อ Toyota 86 GR Sport เพื่อกระตุ้นยอดขายในช่วงปลายอายุของรถโมเดล แน่นอนว่าสิ่งที่แฟนๆ คาดหวังมากสุดคงหนีไม่พ้นการติดตั้งเครื่องเทอร์โบ แต่ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมายืนยันจากปากผู้พัฒนาแล้วว่า 86 ไม่สามารถติดตั้งเครื่องเทอร์โบได้เนื่องจากเรื่องการจัดวางน้ำหนัก

 

 

เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเรามารู้จักกับรถสปอร์ตที่ขับได้ทุกวันอย่าง 86 GR Sport โดยเบื้องต้นมีการติดตั้งสเกิร์ตหน้ากับด้านข้างที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมอากาศไหลผ่านตัวรถ ขณะเดียวกันก็ได้เปลี่ยนล้ออัลลอยเป็นสีดำเงาขนาด 17 นิ้ว พร้อมติดตั้งเบรกของเบรมโบ้ปั๊มสีแดงตัดกับล้อแถมให้สมรรถนะในการหยุดรถดีขึ้น นอกจากนี้สีตัวถังภายนอกจะมีให้เลือกทั้งสิ้น 3 แบบ ได้แก่ สีดำ แบล็กคริสตัล ซิลิก้า สีขาว คริสตัล ไวท์เพิร์ล และสีแดง เพียว เรด แบบรถคันในภาพ

 

 

ทีนี้ก้าวเข้ามาสัมผัสห้องโดยสารภายในจะเห็นได้ว่ามีความเปลี่ยนแปลงน้อยนิด เริ่มด้วยพวงมาลัยหุ้มหนังที่เดินด้านสีเงินพร้อมกับโลโก้ GR รวมถึงปุ่มกดแปะตรา GR และบริเวณหน้าจอตรงมาตรวัดความเร็วที่จะมีโลโก้ทีมแข่งขึ้นมาเหมือนกัน อย่างไรก็ตามสิ่งที่น่าสนใจใน 86 GR Sport คือระบบสาระบันเทิงพร้อมระบบนำทางที่ให้จอ 7 นิ้ว กับเครื่องบันทึกการแข่งรถในสนาม ที่สามารถข้อมูลการขับต่อรอบ แรงดันอากาศ และค่าอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับเครื่องยนต์

 

 

เหมือนอย่างที่เราบอกไว้ตอนต้นว่า Toyota 86 GR Sport ยังคงใช้ขุมพลังเบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตร 207 แรงม้า (PS) แรงบิด 212 นิวตันเมตร ที่จับคู่เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีดเหมือนเช่นเคย ทว่าความเด็ดของรถรุ่นนี้จะอยู่ที่มันได้รับการติดตั้งอะไหล่ต่างๆ จาก Gazoo Racing ตั้งแต่ชุดสเกิร์ตหน้าข้าง ชุดล้อ สปอยเลอร์หลัง ชุดระบบช่วงล่าง และอื่นๆ อีกหลายรายการที่ปรับได้ตามความต้องการของลูกค้า

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”634″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่