1

ช่วงปลายปี 2020 ที่ญี่ปุ่น Toyota Land Cruiser รถตรวจการณ์รุ่นตำนานจะเปลี่ยนโฉมใหญ่ หลังจากลากโฉมปัจจุบันมานานถึง 13 ปี

Toyota Land Cruiser รถตรวจการณ์ตามภาษาที่คนสมัยก่อนเรียก หรือคนในปัจจุบันแบ่งประเภทรถคันนี้ไว้ในกลุ่ม รถเอสยูวีขนาดใหญ่ กำลังจะได้เปลี่ยนโฉมครั้งใหญ่ใหม่หมดทั้งคันในรอบ 13 ปี

คอรถออฟโรดสายลุยจะรู้กันดีว่า รถตรวจการณ์ในตำนานมีอยู่ 3 ทหารเสือ จาก 3 ทวีป ได้แก่ Land Rover Range Rover ผู้ดีอังกฤษ ต่อด้วย Mercedes-Benz G-Class ขุนศึกเยอรมัน และ Toyota Land Cruiser อาชาแห่งญี่ปุ่น ซึ่งม้างานจากญี่ปุ่นดูจะได้รับความนิยมจากคนทั่วโลก เพราะคุ้มราคา ทนทาน และมีสมรรถนะการลุยไม่แพ้คู่แข่ง

Toyota Land Cruiser โฉมปัจจุบันลากขายมานาน 13 ปี

Land Cruiser โฉมปัจจุบันลากขายมา 13 ปี ทั้งๆ ที่ตามปกติแล้วรถรุ่นนี้จะเปลี่ยนโฉมใหม่ทุกๆ 8-9 ปี โดยข่าวล่าสุดยืนยันว่าโตโยต้าจะจัดแสดงโชว์รถต้นแบบพันธุ์ลุยในงาน Tokyo Motor Show 2019 ในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ ก่อนจะเปิดตัวรถเวอร์ชั่นขายจริงช่วงปลายปี 2020

แม้จะมีการไมเนอร์เชนจ์หลายครั้ง แต่ห้องโดยสารของ Land Cruiser รุ่นปัจจุบันก็ยังดูอนุรักษ์นิยมอยู่

อย่างไรก็ดี ความโดดเด่นที่คาดว่า Land Cruiser โฉมถัดไปจะได้รับ มีตั้งแต่ ความหล่อบึกบึนตามสไตล์รถตรวจการณ์ แต่แฝงด้วยความหรูหราในแบบฉบับรถเอสยูวีขนาดใหญ่

ทั้งนี้ มีข้อมูลระบุว่านอกจากนอกจากจะมีเครื่องดีเซล V6-V8 ขนาด 3.5 ลิตร ให้เลือกแล้ว Land Cruiser ใหม่จะได้ใช้ขุมพลังไฮบริดที่เครื่องเบนซินเทอร์โบคู่ ขนาด 3.5 ลิตร ทั้งแบบ V6-V8 ที่หยิบมาจาก Lexus LS

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่