ทุกวันนี้ นอกจากตลาดกระบะที่มีการกระจายตัว เป็นที่นิยมของคนไทย การใช้รถในเชิงภาณิชย์ จะเห็นว่า มีรถกระบะ สี่ล้อเล็ก เข้ามามีบทบาท ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

ในงาน ฉลองครบรอบ 60 ปี โตโยต้า ทางบริษัท ได้ใช้วาระ โอกาสนี้ในการนำเสนอ ว่าที่ รถยนต์สี่ล้อเล็ก ในรหัส IMV0 ที่จะมาขายคนไทยในอีกราวๆ 1 ปี ต่อจากนี้

Toyota IMV0
Toyota IMV0

Toyota IMV 0 ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดทางเทคนิค อย่างเป็นทางการ แต่จากการเปิดตัวของ ทาง โตโยต้า มอเตอร์ วานนี้ นายอากิโอะ โตโยดะ เผยว่า นี่คือรถยนต์รูปแบบ ใหม่ที่จะมาตอบโจทย์กหารใช้งานงานของคนไทย

จุดเด่น อยู่ที่การสามารถเข้าได้กับความต้องการหลายแบบ ของลูกค้าโดย รถรุ่นนี้จะเป็นรถรุ่นแรก ที่มาพร้อมกับ Hand Book ให้ผู้ใช้สามารถปรับปรุงพื้นที่ท้ายกระบะ ได้ตามความต้องการ โดยผู้ใหญ่เพียง 2 คน สามารถใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงในการเนรมิตพื้นที่ท้ายกระบะให้ได้ตามต้องการด้วยตัวเอง

หรือว่าง่ายๆ คุณสามารถใช้มัน DIY ได้ ไม่ว่าจะใช้เพื่อการพาณิชย์ ไปจนถึง การใช้งาน ในเชิงไลฟสไตล์ ก็ทำได้อย่างง่ายดาย

Toyota IMV0
Toyota IMV0

ทางด้านในห้องโดยสาร ตามที่มีการเปิดภาพ ภายในบางส่วน รถมาพร้อม ช่องแอร์แบบกลม พวงมาลัย ยูรีเทน และ ดูเหมือน ทางโตโยต้า จะวางให้รถคันนี้ มาพร้อมระบบเกียร์ธรรมดา มีช่องวางแก้วน้ำ และที่เก็บของ ที่เพียงพอ ต่อการใช้งาน รองรับผู้โดยสาร 2 คน รวมถึง ยังมีพื้นที่ทำงานขนาดเล็ก สำหรับผู้โดยสารด้วย

ส่วนในเรื่องขนาด ตัวรถ และ ระบบขับเคลื่อน ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการ เบื้องต้น คาดว่าน่าจะเป็นเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร พร้อมระบบเกียร์ธรรมดา ตามความนิยม ของรถยนต์กลุ่มนี้

Toyota IMV0
Toyota IMV0
Toyota IMV0

ทางด้าน นาย อากิโอะ โตโยดะ เผย ภายหลังว่า รถรุ่นนี้ สามารถ ปรับปรุง ให้เป็นรถยนต์ไฟฟ้าได้ในอนาคต ถ้ามีความต้องการจากลูกค้า ในตลาด

ทั้งนี้ ตามการเปิดเผย Toyota IMV0 จะออกมาราวๆ 1 ปี ต่อจากนี้ ซึ่ง ก็น่าๆจ ราวๆ ปลายปีหน้า หรือ อย่างช้น ต้นปี 2567

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่