ถ้าถามว่า ที่ไหนแต่งรถกระบะเอาไว้ลุยดีที่สุดในโลก คุณอย่ามองข้ามประเทศออสเรเลีย ที่นั่นตรงใจกลางแดนจิงโจ้มีพื้นที่รกร้างว่างเปล่า และมันเป้นพื้นที่ดีสำหรับขาลุยชั้นนำทั้งหลาย 

เมื่อมีของดีก็ต้องอวดให้เต็มที่ ทาง   Toyota Australia   จึงหัวใสในการทำคนสนใจรถกระบะของพวกเขามากขึ้น ด้วยการร่วมมือกับบริษัทของแต่งชั้นนที่นันที่ชื่อว่า “Tonka” ในการสร้างสรรค์ที่สุดของกระบะโตโยต้าขาลุย 

Toyota Hilux Revo Tonka

Toyota Hilux Revo Tonka

Toyota Hilux (Revo) Tonka คือที่สุดของการตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการซื้อรถไปลุย โดยการตบแต่งเป็นการตบแต่งขึ้นมาโชว์ แต่ของแต่งทั้งหมดที่เห้นนั้นสามารถหาซื้อได้จากสำนักแต่งขาลุยชั้นนำ 

ตัวรถใช้พื้นฐานจาก   Toyota Hilux Revo   รุ่นสี่ประตูที่เราเห็นวางจำหน่ายในโชว์รูมกันอย่างชินตา โดยตัวรถเดิมๆ ถูกยกขึ้นอีก  6  นิ้ว เพิ่มระดับความสูงจากพื้นถึงใต้ท้อง ตัวรถจับใส่ยาง  35  นิ้ว ทำให้มันดูดุดันมากขึ้น ก่อนจัดการเปลี่ยนชุดโช๊คอัพใหม่รองรับการลุยอย่างถึงพริดถึงขิงหากต้องการ

ใต้เครื่องยนต์มีแผ่นบังกันกระแทกอ่างน้ำมันเครื่องหน้าถึง   6 มิลลิเมตร แต่ไม่มีการเปลี่ยนแปลงพละกำลังเครื่องยนตจากเดิมแต่อย่างใด เครื่องยนต์  2.8   ลิตร ในพี่บึกคันนี้ยังมาพร้อมกำลัง  174   แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุด   420   นิวตันเมตร 

Toyota Hilux Revo Tonka

ที่เหลือก็แค่แต่งภายนอกให้พรอ้งลุย เริ่มจากการหันมาใช้โทนสีส้มดำ ตัดการออกแบบให้ดูลงตัว มีการเล่นลายสติกเกอร์ดูมีมิติในการออกแบบ จากนั้นเพิ่ม   Light Bar   LED  ทั้งหน้ากันชน รวมถุงบนหลังคา มีสปอร์ยเลอร์หลัง และเติมจมูกให้กับรถ ก็ลงตัวอย่างที่เห็น 

แม้ว่าจะมีความหล่อเหลาและดีกรีพร้อมลุยสนองความต้องการสวกที่อยากจะใช้วันว่างท่องป่าเาลำเนาไพร แต่ทางโตโยต้าเมืองจิงโจ้เผยว่ารถคันนี้แค่เอาไว้จัดแสดงเท่านั้น และไม่มีแผนที่จะเอามันไปปู้ยี้ปู้ยำลองสมรรถนะตัวรถแต่อย่างใด 

 
ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”137″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”30″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่