อาจจะห่างหายไปแล้วสำหรับบ้านเรา เมื่อกล่าวถึงรถยนต์   Toyota GT 86   ใหม่ ที่เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการท่ามกลางตลาดเมื่อหลายปีที่ผ่านมา แม้บ้านเรา  Toyota   จะไม่ได้ นำรถรุ่นนี้กลับมาขายอีก แต่ว่ารุ่นต่อไป ก็จ่อคิวรอแล้ว

นับเป็นครั้งแรก ตั้งแต่ที่มีการเปิดเผยรถยนต์  Toyota GT86   ออกมาวางจำหน่าย ว่ารถยนต์รุ่นนี้จะมีรุ่นที่สองออกมาทำตลาดอย่างแน่นอน หลังจากที่มีกระแสความเคลื่อนไหว ไปในทางไม่สู้ดีว่า รถยนต์รุ่นนี้อาจจะไม่ทำตลาดต่อ ม้ว่าหลายคนยังสนใจ

แต่ล่าสุดจากการให้สัมภาษณ์ของ  คาร์ล สมิชท์ กับ นิตยสาร  Autocar   เปิดเผยยืนยันชัดว่า   Toyota GT 86  จะมีรุ่นที่สองตามออกมาวางจำหน่ายอย่างแน่นอน และรุ่นใหม่ จะมีความครบครันในการออกแบบมากยิ่งขึ้น น่าสสนใจมากขึ้น ที่สำคัญ มันจะพร้อมในปี   2018   นี้

สมิทช์ ยืนยันว่า  GT86   กลับมาแน่ เรายังไม่หนีไปจากธุรกิจนี้ เพราะรถสปอร์ตเป็นหัวใจของธุรกิจในปัจจุบัน ซึ่งเขาได้ใบ้สั้นๆว่า ตอนนี้รถถูกพัฒนาใกล้สมบูรณ์แล้ว แต่ยังไม่ดำเนินการใดๆ จนกว่าทาง หัวหน้าทีมวิศวกรรมจะบอกว่าเรียบร้อย จากนั้น คงจะเริ่มมีการเตรียมการสำหรับรุ่นใหม่ที่จะมาทำตลาดในเร็วๆนี้

อย่างไรก็ดีเมื่อต่อข้อคำถามว่า ยังร่วมงานกับ  Subaru   อยู่หรือไม่ ก็ไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจนนัก แต่เขายืนยันว่ามีหลายสิ่งที่   Subaru  ทำได้ดีในงานของพวกเขา  

ทั้งนี้   Toyota   ได้พันผูก   Toyota  GT86   กับ   Subaru  ในโครงการร่วมมือพัฒนารุ่นที่ผ่านมา แลละลล่าสุดด้วยการจับมือกับมาสด้า ทำให้หลายคนจับตาถึงการนำสิ่งที่ในมาสด้า โดยเฉพาะระบบช่วงล่างมาใช้ในรถยนต์ของ Toyota   รุ่นต่อไป

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”37″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”240″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”0″ ajax_pagination=”0″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”1″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่