จะว่าไปในญี่ปุ่น ก็จะชอบ มีรถอะไรแปลกๆ ให้เราได้พูดถึงกัน ในขณะที่ โตโยต้า เพิ่งจะเปิดตัว รถยนต์ Toyota GR Yaris ไปหมาดๆ เมื่อไม่นานมานี้ ทางแบรนด์ ก็มีอะไรเซอร์ไพร์ส กับรุ่นไม่แรงเน้นทรงสปอร์ตได้ใจ

Toyota GR Yaris RS Halo

Toyota GR Yaris RS เชื่อว่า มันจะเป็นรถที่หลายคนอาจจอยากได้ เพราะนี่ คือร่างทรงถอดเขี้ยวเล็บ ของ สปอร์ตจวรดทรงเรียบ GR Yaris โดยรถรุ่นนนี้ ออกมาตอบตลาด คนอยากได้รทรงนี้ แต่ไม่ได้เน้นว่า มันจะต้องแรงมุทะลุ สุดทุกทาง แบบพี่ชาย

จุดเด่น ของรถรุ่นนี้ คือการนำเสนอ ทรวดทรงเดียวกัน มาพร้อม ทรง 3 ประตู หน้าตาละม้ายคล้ายทุกิย่าง พร้อมล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว มากับยาง Dunlop Sport Max 050 ขนาด 225/40/R18 สำหรับ ลูกค้าชาวญี่ปุ่น ไฟหน้า LED พร้อมตัวโคม ที่เหมือนกับพี่ชาย

Toyota GR Yaris RS Halo

ส่วนภายในห้องโดยสารมีการปรับปรุงงานออกแบบภายในใหม่ นืดหน่อย เบาะนั่งยังคงเหมือนเดิม เป็นทรงสปอร์ต เอาใจสาวกสายซิ่ง หุ้มด้วยผ้า คนละตัวกับพี่ชาย

หน้าจอเรือนไมล์เข็ม ตอบสาวกสปอร์ตไม่ต่างกัน รวมถึง ระบบปรับอากาศ สามารถปรับแยก อุณหภูมิ อิสระ ซ้าย-ขวา ได้ตามต้องการ หน้าปัด ปรับเหลือ 180 ก.ม./ช.ม. จากเดิม ที่อาจไปได้ ถึง 280 ก.ม./ช.ม.

ความแตกต่าง สำคัญ อยู่ที่ความแรงใต้เรือนร่าง ทางโตโยต้า ยกเอาเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร รหัส M15A-FKS มาประจำการ แทนเครื่องยนต์เบนซิน 1.6 ลิตร เทอร์โบ ที่ได้รับความสนใจ

Toyota GR Yaris RS Halo
Toyota GR Yaris RS Halo
Toyota GR Yaris RS Halo

ขุมพลังเน้นขับชิลนี้ มีกำลังขับสูงสุด 120 แรงมา้ ที่ 6,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 145 นิวตันเมตร ที่ 4,800-5,200 รอบต่อนาที

ส่งกำลัง ด้วยระบบเกียร์ Direct Shift CVT ขับเคลื่อนล้อหน้า สำหรับใช้งานทั่วไป เฉิดฉายบนถนน

ด้วยตัวรถที่ออกแบบมาเน้นทรงไม่เน้นแรงนี้ รวมถึงการตัดตอน ข้าวของพร้อมซิ่งออกไปหลายรายการ ทำให้ Toyota GR Yaris RS มีราคาจำหน่ายเพียง 2,650,000 เยนเท่านั้น ถูกกว่า ตัวจริงของ GR Yaris ถึง 2 ล้านเยน เลยทีเดียว

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่