ในช่วงปลายปีนี้ สาวกโตโยต้าหลายคนต่างจับตางานแสดงรถยนต์ในญี่ปุ่น หลัง   Toyota  อาจจะเปิดตัวรถยนต์สปอร์ตในตำนาน  Toyota Supra ใหม่ในบ้านเกิด แม้ว่าจะมีข่าวออกมาเบื้องต้นว่า ทางค่ายสามห่วงจะโยกการแนะนำรถมายังประเทศอเมริกา ทว่าหลายคนก็ยังรอคอยการมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการของว่าที่สปอร์ตรุ่นใหม่ 

 

ตลอดปีที่ผ่านมา เราอาจจะเห็นรถต้นแบบของ   Toyota Supra   ตลอดจนภาพแอบถ่ายรถยนต์รุ่นนี้จากหลายสื่อเว็บไซต์ ทว่าทางโตโยต้า ซูปร้าใหม่ จะออกมาหน้าตาอย่างไร ยังไม่มีใครอาจจะคาดเดาได้ 

หากล่าสุดภาพและหลักฐานต่างๆ ส่งให้กลุ่มผู้ใช้รถยนต์  Toyota Supra   ,Supra MKV Forum ออกมาคาดเดาหน้าตา ว่าที่รถยนต์   Toyota Supra  ใหม่  ด้วยภาพเรนเดอร์จากคอมพิวเตอร์กราฟฟิก จากหลักฐานต่างๆที่มีออกมาก่อนหน้านี้ 

เป็นไปได้หรือไม่ที่   Toyota Supra  ใหม่ จะออกมาหน้าตาแบบนี้ คงต้องยอมรับว่ามีความเป็นไปได้สูง ด้วยปัจจุบันทางโตโยต้าแทบจะสร้างรถยนต์รุ่นใหม่จากแนวคิดและแนวทางการออกแบบของรถต้นแบบทั้งหมด ตั้งแต่รถยนต์อเนกประสงค์  Toyota CH-R   เรือ่ยมา 

Toyota Supra Render - Supra MKV

ตามการมโนของชาวซูปร้า เชื่อว่า ว่าที่สปอร์ตเจ้าตำนาน จะมีความคล้ายคลึงกับรถต้นแบบ   Toyota FT-01 Concept  มากถึงร้อยละ 80 มันน่าจะมาพร้อมการออกแบบไฟหน้าแบบ   LED   ทรงด้านหน้าปราดเปรียวลู่ลม อันเป็นเอกลักษณ์ของโตโยต้า ซูปร้า  กันชนหน้าไม่น่าจะหวือหวาเท่าตัวต้นแบบ รวมถึงช่องระบายอากาศขนาดใหญ่ที่ซุ้มล้อ ก็น่าจะถูกดอยออกไป จากรถเวอร์ชั่นขายจริง 

ส่วนรายละเอียดจากตัวต้นแบบที่น่าจะยังคงอยู่ ก็คงไม่พ้นการออกแบบตัวรถในภาพรวม อาทิ เส้นสายการออกแบบหลังคา ลักษณะทรวดทรงในภาพรวมทั้ง ทางด้านข้าง ประตู ทรงคูเป้ ต่างๆ จนถึงลักษระทางด้านหน้าและด้านท้าย 

ตามข้อมูลก่อนหน้านี้ ชี้ว่าทาง   Toyota   วางแผนจะโยกรว่าที่สปอร์ตเจ้าตำนาน ไปเปิดในงาน North America International Auto Show ในต้นปีหน้า ส่วนจะเป็นจริงไหม ต้องรอติดตามชม .. 

ที่มา MKV Supra Forum

ช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมงาน   ridebuster.com  เพียงถูกใจจากท่านเราจะสรรหาสาระดีๆมานำเสนอต่อไปแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่