ในอนาคตรถสปอร์จะเป็นอย่างไร หลังจากโลกเครืื่องยนต์สันดาปภายในสิ้นสุดลง คุณคงจะตั้งคำถามเรื่องอยู่ไม่น้อย แต่ประเด็นนี้กำลังจะสิ้นสุดลงเมื่อทางโตโยต้า บริษัทรถยนต์ชั้นนนำในญี่ปุ่นเตรียมเปิดต้นแบบใหม่ว่าที่รถสปอร์ตโลกอนาคต   Toyota GT HV Sport Concept  ในงาน  Tokyo  Motor Show  2017 

การเปิดตัวว่าที่ต้นแบบสปอร์ตไฮบริดสายซิ่งแท้จริงของโตโยต้า กำลังสร้างความฮือฮาในประเทศญี่ปุ่นอย่างมาก และนับเป็นครั้งแรกที่ทางบริษัทต้องการเปิดตัวรถต้นแบบกลุ่มสปอร์ต ต่อจากการพัฒนารถยนต์  Toyota Supra  ใหม่ ตลอดหลายปีที่ผ่านมา 

การเปิดรถยนต์  Toyota GT HV sport Concept   จะมีขึ้นในงาน   Tokyo Motor Show  โดยเบื้องต้นทางโตโยต้าไม่ได้เปิดเผยข้อมุลเกี่ยวกับตัวรถต้นแบบมากนัก แต่รหัส   GR   มีความหมายถึงแบรนด์สปอร์ต   Gazoo Racing  ภายใต้สังกัดของโตโยต้า และแน่นอน   HV   หมายความถึงรถยนต์ไฮบริด 

Toyota GR HV Sport Concept

อย่างไรก็ดีจากภาพที่เปิดเผยออกมา แสดงให้เราเห็นว่า มันมีความคล้ายคลึงกับรถยนต์  Toyota GT 86   รุ่นปัจจุบัน แต่มีการปรับแต่งตัวรถให้มีความล้ำสมัย ไฟหน้าได้ชุดไฟแบบ   LED ตัวรถให้รายละเอียดด้วยการแต่งท่อไอเสียออกกลาง และชุดแต่งพิเศษเพิ่มการรีดอากาศ ในระหว่างการขับขี่ ตลอดจนทางโตโยต้ายังเสร้ิมความหล่อด้วยโครงสร้างหลังคาแบบ   Targa  ตอบเรื่องสไตล์ที่แตกต่าง 

ทางด้านเครื่องยนต์ ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดออกมาอย่างเป็นทางการ แต่มีความเป็นไปได้ที่ทางโตโยต้า จะเปิดตัวรถรุ่นนี้ด้วยเครื่องยนต์ไฮบริดที่ใช้ในปัจจุบัน พร้อมระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ซึ่งจะเป็นครั้งแรกที่ทางโตดยต้าบุกเบิกรถไฮบริดเกียร์ธรรมดา ออกวางจำหน่ายในตลาด รถสปอร์ต 

Toyota GR HV Sport Concept

Toyota GR HV Sport Concept

ทั้งนี้   Toyota GR HV Sport Concept  จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน   Tokyo Motor  Show  2017  ซึงเราน่าจะได้รับทราบรายละเอียรถรุ่นนี้มากขึ้น ว่าจะออกมาเป็น   Toyota GT86  Hybrid   เวอร์ชั่นพิเศษสั่งลาหรือไม่  

ช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมงาน   ridebuster.com  เพียงถูกใจจากท่านเราจะสรรหาสาระดีๆมานำเสนอต่อไป

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”355″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่