ตั้งแต่เปิดตัวรถอเนกประสงค์พันธุ์แกร่งแอบดุสปอร์ตออกมา  Toyota FJ Cruiser   ก็เป็นรถที่หลายคนให้ความสนใจเลือกหามาใช้ มันเป็นรถที่ทางโตโยต้า ไม่คิดว่าสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ และในงานที่  New York   ทาง โตโยต้าก็ส่งความคิดใหม่ของการเอาความคิดเจ้าอเนกประสงค์ใหญ่มาย่อให้พร้อมใช้งานในแบบที่คนอาจจะอยากได้

Toyota   อาจจะมีรถยนต์   Toyota C-HR   อยู่แล้ว แต่ความคิดใหม่นี้ถูกวาดฝันให้ไปบุกขยี้ขาโจ๋เด็กรุ่นใหม่ที่ต้องการรถยนต์ขาลุย ด้วยรถยนต์ต้นแบบ   Toyota FT-4X

โดยเจ้า   Toyota FT-4X  เปิดตัวด้วยการใช้แพลทฟอร์มใหม่ล่าสุด  TNGA Platform  ที่เตรียมใช้ในรถยนต์   Toyota Camry 2018 และ   Toyota C-HR   

ตัวรถต้นแบบ   mini SUV   ขาลุยคันนี้ ออกแบบให้มีขนาดใกล้เคียงกับ   Toyota C-HR   ไม่ว่าจะความยาว 167.3 นิ้ว กว้าง 71.7 นิ้ว และมีความสูง 63.9 นิ้ว  เบื้องต้นมีรายงานว่ารถยนต์คันนี้ จะมาพร้อมเครื่องยนต์แบบ 4 สูบแถวเรียง พร้อมระบบเกียร์   CVT   ตัวรถจะมีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ และชุดเกียร์ Low พร้อมสรรพในเรื่องการลุย

ทางด้านการออกแบบ คุณอาจจะพอสัมผัสได้ว่า มันค่อนข้างคล้ายกับ พี่ชาย  Toyota FJ Cruiser   ที่ออกวางจำหน่ายมาแล้วสักระยะ มันออกแบบไปทาง   Modern-Retro Design  ให้ความรู้สึกพร้อมลุย แต่ก็ยังดูทันสมัยด้วยเช่นกัน รถค่อนข้างแข้งแกร่งดุดัน รู้สึกถึงการปกป้อง

นอกจากนี้ยังมี สิ่งที่เรียกว่า   Multi-hatch   หรือ สามารถเปิดด้านหลังได้หลายแบบ เช่นในโหมด   OutDoor  จะเปิดทั้งบ้านขึ้นตามปกติ แต่ในโหมด Urban Mode  จะสามารถแบ่งเปิด ทีละด้านได้ เพื่อความคล่องตัว

นอกจากนี้เสา   C   ยังสามารถเปลี่ยนเป็นกระจก หรือตัวรถก็ได้ตามต้องการ ซึ่งทาง  Toyota เรียกว่า   “Picture Window” ตลอดจนกระจกมองข้าง ยังแทนที่ด้วยกล้อง   Gopro    

แม้ว่าจะมีการเปิดตัวต้นแบบสุดช๊อคในครั้งนี้ แต่ยังไม่มีรายงานจาก  Toyota   ว่ารถยนต์รุ่นดังกล่าวจะวางขายจริงหรือไม่ แต่นี่อาจจะเป้นความคิดที่โตโยต้าหมายปองไว้อีกทางในการทำรถรุ่นเล็กขาลุยดีไซน์โดน หลังประสบความสำเร็จกับ   Toyota C-HR

 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”155″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่