บ้านเราอาจจะตื่นเต้นกับเครื่องยนต์ 1.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ที่เพิ่งเข้ามาขายในรถยนต์หลายรุ่นที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ แต่ในอังกฤษ เครื่องยนต์ 1.2 ลิตรเทอร์โบ ของโตโยต้า เพิ่งจะเลิกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในรถยนต์   Toyota Corolla

โตโยต้า ประเทศ อังกฤษ ประกาศ ยกเลิกการวางจำหน่ายรถยนต์  Toyota Corolla   ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ 1.2 ลิตร เทอร์โบชาร์จ หลังจากวางขายมาในตลอดหลายปีที่ผ่านมา ในรุ่นเกียร์ธรรมดา

Toyota Corolla GR Sport

การประกาศยกเลิกการวางจำหน่ายมีผลทันที ในรุ่นโมเดล 2020 คงเหลือเพียงเครื่องยนต์ไฮบริด เป็นทางเลือกให้ลูกค้าได้ตัดสินใจ ระหว่าง ขุมพลัง 1.8 ลิตร ไฮบริด 120 แรงม้า สเป็คเดียวกับบ้านเรา มันควงแขนมากับเครื่องยนต์ไฮบริดรุ่นใหม่ 2.0 ลิตร ไฮบริด ให้กำลังสูงสุด 180 แรงม้า ทำแรงบิดสูงสุด 190 นิวตันเมตร ติดตั้งมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลัง 190 กิโลวัตต์  ทำแรงบิดสูงสุด 202 นิวตันเมตร  สามารถเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ได้ใน 7.9 วินาที ตามการเปิดเผยของโตโยต้า

Toyota Corolla GR Sport

โดยพร้อมกันนี้ ทาง   Toyota   ยังส่งรุ่น   GR Sport   เข้ามาตอบโจทย์ลูกค้า ที่ต้องการ สไตล์ตบแต่งดูน่าสนใจมากขึ้น สำหรับสายลุยไม่คุยให้เสียเวลา ยังมีรุ่น   Trek   ตอบโจทย์อีกด้วย

ทั้งนี้  การตัดสินใจของโตโยต้า เป็นไปตามความคาดการณ์ว่าทางบริษัทจะตัดทอนเครื่องยนต์ 1.2 ลิตรเทอร์โบออกไป เนื่องจากความเข้มงวดทางด้านไอเสียในยุโรป

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่