อยากนั่งหน่อยไหม Toyota Corolla Drift   1,000 ม้า

แบ่งปันเรื่องนี้

พูดถึงวงการวาดลีลาสาดโค้ง   Drift   ที่กำลังได้รับความนิยมทั่วโลก เราอาจจะเคยได้ยินว่า   Toyota Corolla  มีชื่อเสียงในเรื่องนี้ หลังจากที่นักวาดการ์ตูนได้นำเรื่องของ  เทอิชิ ซีชิยะ มาสร้างเป็นการ์ตูน เติมแต่งเรื่องราวของ ฟูจิวาระทาคูมิ เด็กผู้ช่วยพ่อส่งเต้าหู้ จนกลายเป็นเทพของการขับรถบนทางเขาไปโดยปริยาย

ความมีชื่อเสียงของ   Toyota corolla   ทำให้   Toyota AE86 กลายเป็นรถที่นิยมในการแข่ง  Drift   แต่มันค่อนข้างเก่ามาก และก้น่าจะซ้ำกับคนอื่นที่ใช้รถยนต์รุ่นนี้ในการแข่งขัน

ทางทีม   Rock Star   จึงเปลี่ยนความคิดด้วยการนำรถยนต์   Toyota Corolla   รุ่นใหม่ออกมาตอบโจทย์ในการแข่งขัน และมันมีกำลังสูงสุดถึง  1,000  แรงม้าเลยทีเดียว

รถแข่งคันใหม่ของทีม Rockstar   ที่เตรียมลงทำการแข่งขันในรายการ   formula D   ในเร็วนี้ เตรียมไว้ให้นักขับ   Federic Asabo   โดยต้เรือนร่างของเจ้ารถแข่งที่พัฒนามาจากรถยนต์   Toyota Corolla  5  ประตูดั้เดิม เครื่องยนต์  4  สูบที่ไม่เปิดเผยรายละเอียดการตบแต่งมากมายนัก สามารถทำกำลังได้สูงสุด   1,000 แรงม้า ด้วยระบบเทอร์โบชาร์จ และยังเร่งตามใจฉันด้วยแก๊สไนตรัสออกไซด์ มันส่งลงชุดเกียร์ธรรมดา  4  สปีด ไม่มีตัวซิงโครเมทเกียร์

ตัวรถระบุว่าใช้ช่วงล่างใหม่ยกเซท จากทา   RS-R  ใช้ล้อเบาหวิวเป็นพิเศษจาก  Motegi Technomesh D  ใช้ยยาง   Nexen Tire รุ่น  N Fura 4  ในการชิงชัยรายการแข่งขัน

ทั้งนี้นี่นับเป็นครั้งแรกที่เราเห็นรถแข่ง   Drift Toyota Corolla   รุ่นใหม่ ลงทำการแข่ขัน โดยการแข่งขันรายการ   Formula Drift   ใหม่จะมีขึ้นในสุดสัปดาห์นี้ที่ลองบีช   

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments