พูดถึงวงการวาดลีลาสาดโค้ง   Drift   ที่กำลังได้รับความนิยมทั่วโลก เราอาจจะเคยได้ยินว่า   Toyota Corolla  มีชื่อเสียงในเรื่องนี้ หลังจากที่นักวาดการ์ตูนได้นำเรื่องของ  เทอิชิ ซีชิยะ มาสร้างเป็นการ์ตูน เติมแต่งเรื่องราวของ ฟูจิวาระทาคูมิ เด็กผู้ช่วยพ่อส่งเต้าหู้ จนกลายเป็นเทพของการขับรถบนทางเขาไปโดยปริยาย

ความมีชื่อเสียงของ   Toyota corolla   ทำให้   Toyota AE86 กลายเป็นรถที่นิยมในการแข่ง  Drift   แต่มันค่อนข้างเก่ามาก และก้น่าจะซ้ำกับคนอื่นที่ใช้รถยนต์รุ่นนี้ในการแข่งขัน

ทางทีม   Rock Star   จึงเปลี่ยนความคิดด้วยการนำรถยนต์   Toyota Corolla   รุ่นใหม่ออกมาตอบโจทย์ในการแข่งขัน และมันมีกำลังสูงสุดถึง  1,000  แรงม้าเลยทีเดียว

รถแข่งคันใหม่ของทีม Rockstar   ที่เตรียมลงทำการแข่งขันในรายการ   formula D   ในเร็วนี้ เตรียมไว้ให้นักขับ   Federic Asabo   โดยต้เรือนร่างของเจ้ารถแข่งที่พัฒนามาจากรถยนต์   Toyota Corolla  5  ประตูดั้เดิม เครื่องยนต์  4  สูบที่ไม่เปิดเผยรายละเอียดการตบแต่งมากมายนัก สามารถทำกำลังได้สูงสุด   1,000 แรงม้า ด้วยระบบเทอร์โบชาร์จ และยังเร่งตามใจฉันด้วยแก๊สไนตรัสออกไซด์ มันส่งลงชุดเกียร์ธรรมดา  4  สปีด ไม่มีตัวซิงโครเมทเกียร์

ตัวรถระบุว่าใช้ช่วงล่างใหม่ยกเซท จากทา   RS-R  ใช้ล้อเบาหวิวเป็นพิเศษจาก  Motegi Technomesh D  ใช้ยยาง   Nexen Tire รุ่น  N Fura 4  ในการชิงชัยรายการแข่งขัน

ทั้งนี้นี่นับเป็นครั้งแรกที่เราเห็นรถแข่ง   Drift Toyota Corolla   รุ่นใหม่ ลงทำการแข่ขัน โดยการแข่งขันรายการ   Formula Drift   ใหม่จะมีขึ้นในสุดสัปดาห์นี้ที่ลองบีช   

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่