อะไรๆ ก็ต้องรถเล็ก ชาวญี่ปุ่นผู้ชื่นชอบ Kei car และต้องการรถเปิดประทุน ตอนนี้ Toyota Copen GR Sport ได้เผยโฉมพร้อมขายจริงเร็วๆ นี้

ในบรรดารถเปิดประทุนขนาดเล็กที่จำหน่ายในญี่ปุ่น มีทั้ง Honda S660 กับ Daihatsu Copen ที่สร้างชื่อเสียงพร้อมกวาดยอดขายมาเป็นเวลานาน บัดนี้ทางโตโยต้าได้ทำรถคันใหม่บนพื้นฐานของรถในเครือ ออกมาเป็น Copen GR Sport สุดน่ารักน่าใช้งาน

Toyota Copen GR Sport Toyota Copen GR Sport

ต้องบอกว่าโปรเจ็คนี้ไม่ใช่เพียงการนำ Copen มาเปลี่ยนตรายี่ห้อแปะตราแล้วจบ เพราะทางสำนัก Gazoo Racing (GR Sport) ได้ตกแต่งภายนอกด้วยกันชนหน้า กระจังหน้า กันชนหลัง รวมถึงไฟหน้า LED ที่มีการออกแบบใหม่ทั้งหมด ขณะเดียวกัน ยังมีการติดตรา GR Sport ตามส่วนต่างๆ เพื่อบ่งบอกว่าถึงจะเป็นรถเปิดประทุนเล็ก แต่ก็มีดีเอ็นเอของความแรงอยู่เต็มเปี่ยม

สำหรับภายในห้องโดยสารมีการติดตั้งเบาะนั่งทรงสปอร์ตบักเก็ตซีทของ Recaro พวงมาลัยหุ้มหนังที่มีโลโก้ GR Sport ปักอยู่ ส่วนของทริมตกแต่งเลือกใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ กับพลาสติกสีเมทาลิก และสีดำเปียโนแบล็ก ซึ่งทำโดยสำนัก Momo racing ทั้งนี้ สีห้องโดยสารมีเพียงสีดำสีเดียวเท่านั้นไม่สามารถเลือกได้ ต่างจากสีตัวถังที่มีให้ถึง 8 สี

เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 3 สูบ ขนาด 660 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 63 แรงม้า (HP) ที่ 6,600 รอบต่อนาที แรงบิด 92 นิวตันเมตร ที่ 3,200 รอบต่อนาที จับคู่เกียร์ธรรมดา 5 สปีด หรือเกียร์อัตโนมัติ CVT โดยจะส่งกำลังทั้งหมดลงสู่ล้อคู่หน้า พร้อมด้วยลิมิเต็ดสลิปเอาใจสายซิ่ง ยิ่งไปกว่านั้น โตโยต้ากล่าวว่ารถคันนี้มีการปรับตั้งพวงมาลัยกับเรื่องของช่วงล่างใหม่ ให้สร้างความสนุกยามขับขี่ได้สูงสุด

ราคาจำหน่ายของ Copen GR Sport รุ่นเกียร์ธรรมดา 5 สปีด อยู่ที่ 2,435,000 เยน (ราว 683,000 บาท) ส่วนรุ่นเกียร์อัตโนมัติตั้งราคาไว้ 2,380,000 เยน (ราว 667,000 บาท) โดยลูกค้าสามารถสั่งจองได้เร็วที่สุดภายในวันที่ 9-10 พฤศจิกายนนี้

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเราทีมงาน Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่