เปิดตัวออกมาได้ราวๆ ปีหนึ่งแล้ว กับเจ้ารถยนต์อเนกประสงค์ลำใหม่ของ   Toyota  ในนาม   Toyota CH-R   มันเป็นรถที่หลายคนให้ความสนใจอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นรถยนต์ที่มาพร้อมการออกแบบสดใหม่เปลี่ยนไปจากความเป็นโตโยต้าดั้งเดิม และนอกจากการออกแบบที่โดนใจจนลูกค้ามอง มันก็สร้างข่าวดีให้   Toyota ด้วย 

ในบรรดา   Toyota CH-R   ที่วางจำหน่ายในเวลานี้ ทางค่ายสามห่วงกำลังดีใจจนเนื้อเต้นด้วยยอดขายโดดเด่นในรุ่นไฮบริดที่สามารถทำยอดขาย คิดเป็นร้อยละ 80 ของยอดขายรถยนต์รุ่นนี้ในฝั่งยุโรป ทั้งที่ก้มีรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลเป็นทางเลือกสำหรับลูกค้า แต่ก็ได้นับความนิยมน้อยมากกว่าที่คาดเอาไว้ 

ย้อนกลับไปเมื่อตอนเปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์   Toyota CH-R   ทางโตโยต้าตั้งเป้าว่าจะสามารถขายรถรุ่นนี้ได้  1 แสนคันต่อปี และรายงานล่าสุดจาก   Automotive News   ระบุว่าทาง Toyota   เพิ่งจะจบไตรมาสแรก ด้วยยอดขายทั้งสิ้น  31,888 คัน เป็นรอง   Ford Kuga  , Peugeot 3008 และเจ้าตลาด   Nissan Qashqai   

ด้านนาย แมมทิว แฮริสสัน  รองประธานทางด้านการตลาดและการขาย   Toyota  ยุโรป   กล่าวเปิดเผยว่า  เราจะรู้สึกอุ่นใจกว่าถ้าสามารถทำยอดขายได้ทะลุเป้า ตอนนี้เรามียอดคงค้างในการผลิตกว่า 2 เดือน และเราหวังว่าจะพยายามทำให้ลูกค้าประทับใจและลดการรอรถคันใหม่ของพวกเขา 

สำหรับรถยนต์   Toyota CH-R   รุ่นเครื่องยนต์ไฮบริด ใช้เครื่องยนต์เดียวกับรถยนต์   Toyota Prius   ใหม่ ด้วยระบบเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า  ต่อเข้ากับระบบเกียร์   CVT   มันให้กำลังเพียง 120 แรงม้าแต่โดดเด่นเรื่องการปล่อยไอเสียต่ำเพียง 86 กรัมต่อกิโลเมตร ซึ่งมีผลต่อภาาีรถยนต์ในยุโรป จึงทำให้ลูกค้าอาจจะสนใจและนิยมมากกว่า

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com [ngg_images source=”galleries” container_ids=”198″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่