“โตโยต้า” มองภาพใหญ่เตรียมเปลี่ยนเครื่องยนต์ใหม่ในรถยนต์หลายรุ่นปัจจุบัน ภายในปี   2022  

หลังจากประกาศเครื่องยนต์รุ่นใหม่ที่ใช้ชื่อว่า   “Toyota Dynamic Force”   ออกมา ตั้งแต่เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และมันกำลังเป็นที่สนใจอย่างมาก สำหรับบรรดาสาวกโตโยต้า หลังจากที่บริษัทไม่ได้ปรับเครื่องยนต์มานาน

ล่าสุด มีรายงานจากทาง  Autonews   ว่า   เครื่องยนต์ใหม่ของโตโยต้านี้จะเข้าประจำการแทนเครื่องยนตืที่มีมากมายหลายตระกูลในปัจจุบัน และกว่าครึ่งที่เรารู้จักจะหายไปในเวลา  6   ปี

Toyota Dynamic Force Engine

Toyota Dynamic Force Engine

ตามรายงานใหม่ระบุชัดว่า เครื่องยนต์   Toyota Dynamic Force  มีแผนในการนั่งแทนในฐานะขุมพลังยุคใหม่ในวันหน้า เนื่องจากทางโตโยต้าต้องการเครื่องยนต์ที่สามรถรักษาสิ่งแวดล้อมและขับสนุกมากขึ้นกว่าปัจจุบันที่วางจำหน่าย โดยทางบริษัทมีแผนในการลดตระกุลเครื่องยนต์ที่มีมากมายเกินในปัจจุบันลง   40% แล้วหันมาใช้แพลทฟอร์มที่เป้นมาตรฐานสากลมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

แนวทางดังกล่าวมาจากแนวคิดของบริษัท ที่ต้องการลดภาระค่าใช้จ่ายในการวิจัยพัฒนามากขึ้น  ตลอดจนอัพเกรดสมรรถนะรถยนต์ในภาพรวมของบริษัทให้ดีขึ้นตามลำดับอีกด้วย

ทั้งนี้เมื่อสัปดาห์ทีผ่านมา ทางโตโยต้าได้เปิดตัวเครื่องยนต์รุ่นใหม่ที่ใช้ชื่อว่า   Toyota Dynamic Force   อย่างเป็นทางการในรุ่นเครื่องยนต์  2.5   ลิตร และมีการกล่าวว่าจะนำเทคนิคเดียวกันมาใช้กับเครื่องยนต์อีก   17   รุ่น รวมถึงมีการแนะนำระบบเกียร์ใหม่   8 สปีด และ  10  สปีด อีกด้วย

ที่มา  Automotive news

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้องโดยตรง

Toyota  เผยเครื่องใหม่   Toyota Dynamic Force

 
ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่