ในหลายปีที่ผ่านมา , โตโยต้า พัฒนารถสปอร์ต รุ่นใหม่ๆ ออกมา ด้วยการนำเสอนความสนุกสนานในการขับขี่ผ่านแบรนด์ GR (Gazoo Racing) มุ่งเน้น ให้รถในอดีตที่เป็นที่รู้จักได้กลับมา และใครจะคิดว่ าอีกรุ่นที่จะกลับมาในเร็ววันนี้ อาจเป็น Toyota Celica ก็ได้

Toyota Celica ใหม่ กำลังเป็นที่ร่ำลือในญี่ปุ่นอีกครั้ง ว่าจะกลับมาวางจำหน่าย ในนามรถยนต์สปอร์ตพลังไฟฟ้าในอนาคตก็เป้นไปได้

Toyota-Celica-G7- (4)

ที่จริง , ก่อนหน้านี้ รถสปอร์ตไฟฟ้าจากโตโยต้า ถูกพูดถึงอย่างมาก หลังจาก ทาง GR ยืนยัน ว่าทางหน่วยงาน กำลังพัฒนารถยนต์สปอร์ตไฟฟ้า รุ่นใหม่ ซึ่งจะเป็นรุ่นแรกของในไลน์อัพของทาง GR

โดยในตอนนี้ชื่อรถสปอร์ตจากอดีต ที่ยังไม่กลับมาสู่โลกยุคใหม่ ขาดเพียง 2 รุ่นคือ Toyota MR รถสปอร์ตเครื่องวางกลางขับเคลื่อนล้อหลัง และ เจ้าตำนานสายทางฝุ่นอย่าง Toyota Celica ที่หลายคนรู้จักกันดี

กระแสข่าวลือในญี่ปุ่น เรื่องการกลับมาของ Toyota Celica ในเวอร์ชั่นไฟฟ้า นั้น ส่วนสำคัญมาจาก ข้อมูลที่มีการยืนยัน อย่างชัดเจนว่า ทางฮอนด้า นั้น จะเปิดตัว รถสปอร์ตคูเป้รุ่นใหม่ ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า ลักษณะเดียวกับ Honda S2000 ในเร็วๆนี้

เมื่อประกอบกับว่า ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าจากประเทศจีน เริ่มนำเสนอ รถสปอร์ตขับเคลื่อนล้อหลัง อาทิ MG Cyberster

ข่าวว่า Toyota Celica จะกลับมาขายอีกครั้ง ก็ดูค่อนข้างมีแนวโน้มเป็นไปได้สูงมาก ที่จะได้เห็นในเร็ววัน

ไม่เพียงเท่านี้ ชื่อชั้นของตัวรถที่มีชื่อเสียงมายาวนานในทางฝุ่น ประกอบกับ ความรู้จักของคนทั่วไป มากกว่าในตระกูล MR และ โตโยต้า กำลังมุ่งมั่นในการขับเคี่ยวในสนามทางฝุ่นด้วย ทำให้ชทื่อ เซลิก้า ยิ่งมีความเป็นไปได้มากขึ้น

อันที่จริง มันไม่ใช้เพียงแค่ความเป็นไปได้เท่านั้น เรื่อง Toyota Celica จะกลับมา เคยมีการพูดถึง ไปเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา ในระหว่างงาน Rally Japan โดยนาย Tsuneji Sato CEO คนใหม่ ที่มาแทน นาย Akio ระบุว่า ท่านประธานใหญ่มีสายสัมพันธ์ และความหลังกับ Celica อย่างมาก เขาจึงอยากเอากลับมาขายอีกครั้ง

รวมถึง ในปี 2021 มีรายงานว่า โตโยต้า กลับมาจดชื่อ Celica อีกครั้ง ต่อ สำนักงานสิทธิบัตรในอเมริกา

เป็นสองเรื่องที่ยืนยันได้ว่า Celica ค่อนข้างมีความเป็นไปได้สูงที่จะกลับมา และเมื่อคู่แข่งอย่างฮอนด้า เตรียม วางจำหน่ายรถสปอร์ตไฟฟ้าขับหลัง มันก็ดูตรงกับความเป็นไปได้ด้วย Celica เดิมที ก็ขายรุ่นขับหลัง ก่อนจะขายรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อในเวอร์ชั่นต่อๆ มา

และนั่น เปิดช่องให้ สามารถมีได้ทั้ง รุ่นขับเคลื่อนล้อหลัง และขับเคลื่อนสี่ล้อ 2 มอเตอร์ ได้ด้วย

ด้วยเหตุนี้ ตอนนี้สาวกในญี่ปุ่นหลายคน จึงค่อนข้างมัน่ใจว่า รถรุ่นต่อน่าจะเป็น Toyota GR Celica ที่จะมากำเนิดเป็น Sport EV รุ่นแรกในแบรนด์ ในอนาคตอันใกล้นี้ แม้ว่า ภาพที่ออกมา ดูจะเป็น แนว MR มากกว่าก็ตาม

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่