ในปีนี้ นับเป้นปีที่รถยนต์ไฟฟ้าพันธ์ุแรง เตรียมออกมาวางขายและให้จับจอง หนึ่งในรถที่เชื่อว่าจะได้เห้นในปีนี้ ก็เป็นค่ย ฮอนด้า ที่มีเสียงลือ เสียงเล่าอ้างว่า อาจจะมี Honda S2000 EV มาโชว์ตัว

กระแสลือ Honda S200 EV มีมาสักระยะหนึ่งแล้วในฐานะรถยนต์ที่จะมาในวาระฉลองครบรอบ 75 ปี ซึ่ง ถ้ายังจำได้ ทางฮอนด้าได้นำเสนอรถโรดสเตอร์ในวาระ 50 ปี ฮอนด้ามาแล้ว และในครั้งนี้ก็น่าจะเช่นกัน

เบื้องต้น ทาง Car Magazine รายงานว่า ทางฮอนเ่าจะใช้แพลทฟอร์ม Honda e:N ในการพัฒนารถรุ่นดังกล่าว โดยเอามอเตอร์ไฟฟ้าติดตั้งทางด้านหลัง แต่ยังไม่มีรายงานเรื่องกำลังขับ อย่างชัดเจน ซึ่งแน่นอนว่าน่าจะมากวก่าเท่ากับ ต้นตำหรับรถรุ่นนี้

ไม่เพียงเท่านี้แผนของฮอนด้า ต่อรถซิ่ง ในยุครถยนต์ไฟฟ้า เมื่อมีรายงานว่า ทางฮอนด้ามีแผนในการทำ Type R ไฟฟ้าออกมาในอนาคต และแม้ R จะมาจาก Racing แต่มันก้ชัดเจนว่า ความสามารถของมอเตอร์ไฟฟ้าสามารถทำให้ลูกค้าสนุกสนานในการขับขี่ได้

อย่างไรก็ดี เมื่อปีกลาย ทางฮอนด้า ได้เผย ภาพที่เป็นรถยนต์ 2 คัน ในระหว่างแผน 30EV In 2030 ตามข้อมูลในเวลานั้น ชี้ว่ารถคันหนึ่ง จะเป็นรถยนต์ในระดับเรือธง ซึ่งน่าจะเป็น Honda NSX รุ่นถัดไป แต่อีกคัน ในเวลานี้หลายสื่อเชื่อว่า มันน่าจะเป็น Honda S200 Ev ตามที่มีข้อมูลออกมาอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้มีความเป็นไปได้สูงที่ทางฮอนด้าจะเปิดตัวรถรุ่นนี้ในงาน Tokyo Mobility 2023 ในเดือนตุลาคมนี่ ซึ่งเป็นเวทีใหญ่สำคัญ ของอุตสาหกรรมยานยนต์ญี่ปุ่น

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่