โตโยต้า ไม่ท้อ เตรียมเปิด Toyota C-HR รุ่นที่ 2 ในปีหน้า หลังยอดขายลดล งข้อมูลชี้ อาจจะเป็นไฟฟ้า และ ไฮบริด รุ่นใหม่ ไร้สันดาป ครั้งแรก

แม้ว่า ในไทย รถ Toyota C-HR จะมาแรง โดนใจลูกค้ากันอย่างมาก ก่อนที่ Toyota Corolla Cross จะเข้ามาทำตลาดอย่างเป็นทากงาร ทว่าตัวรถรุ่นใหม่นี้กลับเป็นที่สนใจ ถึงการวางจำหน่ายรุ่นที่ 2 ที่น่าจะมาในอีกไม่ช้า

Best Car ออกมาเปิดเผยว่า Toyota C-HR รุ่นที่ 2 เตรียมจะเปิดตัว ภายในไตรมาส 2 หรือ ฤดูร้อนปีหน้า

โดยตัวรถรุ่นใหม่ จะมีการปรับปรุง ครั้งสำคัญในแง่การออกแบบให้ทันสมัย ตามยุคมากขึ้น หลังจาก งานออกแบบนี้ใช้มาตั้งแต่ปี 2015 และ มีการปรับปรุงในปี 2019 ทีผ่านมา

จุดเด่นของ Toyota C-HR ใหม่ อยู่ที่การเปลี่ยนรถยนต์อเนกประสงค์ รุ่นนี้ เป็นรถที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าล้วน หรือ ที่หลายคนเห็นว่า มันมีรถยนต์ Toyota BZ Compact ออกมา ตอนที่ อากิโอะ โตโยดะ โชว์แผน รถยนต์ไฟฟ้า

ทางด้านสื่อญี่ปุ่น ชี้ว่า ความเป็นไปได้ อีกอย่าง คือ ทางโตโยต้า อาจจะจับเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ไฮบริด ที่เตรียมใส่ใน Toyota Prius มาวางจำหน่ายในรถรุ่นนี้ด้วย ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เนื่องจาก รุ่นปัจจุับน ก็ใช้แนวทางเดียวกัน มาก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ดี เรื่องานออกแบบ ตัวรถ จะมีการปรับให้มีความยาวมากขึ้น คาดว่าจะขยับขนาดตัวถัง จนมาอยู่ 4.3 เมตร และ ให้ความปราดเปรียวมากขึ้น ไม่ปุ๊กลุ๊ก เหมือนเดิม

ที่มา Best Car

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่