ทุกวันนี้ เราต่างต้องยอมรับว่ าชีวิตของแต่ละคนมีกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตมากมาย แล้วแะไรเลยจะดีกว่าการมีรถสักคันที่สามารถตอบสนองได้ทุกโจทย์ตามต้องการ รถอเนกประสงค์เกิดมาเพื่อสิ่งนี้ แต่มันก็มักจะมีขนาดใหญ่พอสมควร และด้วยเหตุผลดังกล่าวทำให้   Toyota   ปรับเจ้ารถยนต์ไฮบริดเล็กในตลาดให้เป็นร่างกึ่งอเนกประสงค์แล้วขายมันทำตลาดทันที 

Toyota Aqua  หรือ บ้านเราอาจจะรู้จักในนาม   Toyota Prius  C   นับเป็นความพยายามล่าสุดของ   Toyota   ในการนำเสนออะไรใหม่ๆ ออกสู่ตลาด การเปิดตัวรุ่นปรับโฉมเล็กหลังขายมาหลายปี ทางค่ายสามห่วงทำเอาสาวกดีใจจนเนื้อเต้น เมื่อเปิดตัวรถ   Toyota Aqua X-Urban   ที่ออกมาในสไตล์ลุคน่ารักพร้อมลุย ไม่มีใครทำได้น่าสนใจมากเท่ารถรุ่นนี้ 

ตัวรถก็คือการจับเอา   Toyota Prius C   มาพัฒนาต่อยอดจากเดิมที่ออกแบบมาเป็นเก๋งเล็กไฮบริดขับใช้งานในเมือง รุ่นใหม่พวกเขาจัดการปรับรายละเอียดรถด้วย  การแต่งแต้มความเป็นอเนกประสงค์มากขึ้น ด้วยราวหลังคา กันชนหน้าใหม่ที่ดูลุยขึ้น ล้ออัลลอยลายใหม่ เช่นเดียวกับกันชนหลังที่ให้ความรุ้สึกดูมีความทะมัดทะแมง มากกว่าเวอร์ชั่นธรรมดาที่ทำตลาดอยู่แล้ว ปรับขยายขนาดยางเพิ่มขึ้นมาเป็น 185/60/R15 

ภายในห้องโดยสารอัพเดทความทันสมัยในบางรายละเอีย ยังคงเป็นรถที่มาพร้อมหน้าจอแสดงผลการขับขี่ จัดวางไว้ที่กลางคอนโซลหน้า เบาะนั่งหันมาใช้วัสดุหนังสังเคราะห์เน้นเนื้อนิ่ม 

และท้ายสุดมีการอัพเกรดระบบขับเคลื่อนไฮบริดในรุ่น   L   จนมีอัตราประหยัดสูงถึง 38.0 ก.ม./ลิตร 

ทั้งนี้   Toyota Aqua X-urban  จะเริ่มขายในญี่ปุ่นเร็วๆ นี้ โดยทางโตโยต้ามั่นใจว่าจะมียอดขาย   Toyota Aqua ใหม่ เดือนละ 10,000 คัน 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”232″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่