สาวกรถตู้หรูคงใจจดใจจ่อกับการมาของ Toyota Alphard, Toyota Vellfire และ Lexus LM เจนใหม่สุดพรีเมียมที่จะมารับช่วงต่อจากเจนปัจจุบัน

และมีความเคลื่อนไหวล่าสุดจากเว็บรถญี่ปุ่นอย่าง Creative 311 เผยข้อมูลทั้ง 3 รุ่น เตรียมที่จะเปิดตัวภายในปีนี้ Toyota Alphard/Vellfire  ที่จะเปิดตัวครั้งนี้เป็นเจเนอเรชันที่ 4 อาจได้ใช้แพลตฟอร์ม TNGA ถึงภายนอกใหม่หมดแน่นอนแต่ยังมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวตั้งแต่กระจังหน้าโครเมี่ยมพร้อมโลโก้เฉพาะของ Alphard และ โลโก้สามห่วงสำหรับ Vellfire ส่วนภายในแน่นอนว่าต้องเป็นแบบ 7 ที่นั่งหุ้มหนังแท้ พร้อมพวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน

คอนโซลกลางหนังสัมผัส พร้อมจอสัมผัสขนาดใหญ่ เชื่อมต่อ Android Auto Apple CarPlay กับลำโพงคุณภาพพรีเมียม JBL เครื่องปรับอากาศอัตโนมัติแยกส่วนซ้ายขวาและด้านหลัง พร้อมระบบ Nanoe และมาตรวัดเรืองแสงพร้อมจอ MID

ทางด้าน Lexus LM เจเนอเรชันที่ 2 ยังคงมีความเป็นเอกลักษณ์ของเ Lexus ทั้งานดีไซน์ภายนอกและภายในมาแบบ 4 ที่นั่ง Captain Seat พร้อมจอทีวีด้านหลังที่ให้มากสุด 48 นิ้ว และตกแต่งภายในให้ภูมิฐานขึ้นกว่าเดิม

ทางด้านขุมพลังแน่นอนว่าอาจโละเครื่อง V6 3.5 ออก แล้วใส่เครื่องใหม่ Dynamic Force Turbo ขนาด 2.4 ลิตร  T24A-FTS 269 แรงม้า แรงบิด 418 นิวตันเมตร คู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด แบบ Direct Shift

ส่วน Hybrid ลูกผสมก็มีตั้งแต่เบนซิน Dynamic Force Turbo Hybrid รหัส T24A-FTS 2.4 ลิตร จับคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่ โดยมอเตอร์ไฟฟ้า 1ZM 61 แรงม้า แรงบิด 292 นิวตันเมตร และล้อหลัง 1YM 59 แรงม้า แรงบิด 169 นิวตันเมตร เมื่อทำงานร่วมกันได้แรงม้าสูงถึง 350 แรงม้า แรงบิด 550 นิวตันเมตร คู่กับเกียร์อัตโนมัติDirect Shift  6 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ E-Four Advanced AWD

และอาจมีขุมพลัง PHEV มาด้วยกับพลัง เบนซิน 2.5 ลิตร รหัส A25A-FXS ให้กำลังถึง 178 แรงม้าที่ 5,700 รอบ/นาที แรงบิด 221 นิวตันเมตร ที่ 3,600-5,200 รอบ/นาที ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว และความจุแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน 18.1 kWh เมื่อทำงานร่วมกันให้แรงม้ารวม 306 แรงม้า

วิ่งไกลสุดในโหมดไฟฟ้า EV 60 กม. จับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติ ECVT พร้อม Sequential Shift ขับเคลื่อน 4 ล้อ e-Four มอเตอร์ไฟฟ้าแบบติดตั้งด้านหลัง กระจายแรงบิดระหว่างล้อคู่หน้าและล้อคู่หลัง ได้ตั้งแต่ 100 : 0 ถึง 20 : 80

ลักชัวรีแวนเจนใหม่ทั้ง Toyota Alphard x Toyota Vellfire จะเปิดตัวช่วงเดือน พฤษภาคม-มิถุนายน ปีนี้ และ Lexus LM คาดว่าจะมาช่วงไตรมาสสี่ของปีนี้ จะหรูหล่อโดนใจหรือไม่ติดตามกันในครั้งต่อไป

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่