ก่อนหน้านี้ใครที่คิดว่า Toyota 86 ตัวปัจจุบันยังไม่บันเทิงถึงใจ ขอให้รอรถเจนฯ ที่ 2 เพราะเจ้านั่นถูกสร้างมาเพื่อเป็นน้องชายของ Supra สปอร์ตตัวแรง

โตโยต้า ออสเตรเลีย เปิดเผยข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับ Toyota 86 เวอร์ชั่นที่ 2 ว่าการพัฒนารถสปอร์ตคูเป้คันนี้จะมี Supra เป็นดั่งพี่ชายให้เดินรอยตาม

เมื่อไม่กี่วันก่อนเรานำเสนอข่าว Toyota 86 กับ Subaru BRZ เจนเนเรชั่นที่ 2 จะยุติการพัฒนาร่วมกัน โดย BRZ นั้นจะกลายเป็นรถคันใหม่มีรูปลักษณ์ สมรรถนะ และราคา แพงกว่า Toyota Supra ที่เพิ่งเปิดตัว

Toyota 86 gen 2
Toyota 86 gen 2

อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวของ Toyota ได้พูดคุยกับเว็บไซต์ Carscoops ว่าพวกเขายังคงพัฒนา 86 รุ่นใหม่ต่อไป ส่วนฝั่งรถดาวลูกไก่ BRZ ก็คาดว่าจะยังลงมาในรูปแบบรถสปอร์ตคูเป้ขับหลังอยู่เช่นเดิม

ทั้งนี้ Toyota 86 เจนฯ 2 จะถูกออกแบบให้เป็นเหมือนน้องชายของ Toyota Supra ซึ่งเรื่องรูปร่างภายนอกคงมาทิศทางหล่อเหลาไม่แพ้กัน ส่วนประเด็นขุมพลังอาจใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.4 ลิตร แบบไร้ระบบอัดอากาศ มาทำหน้าที่เป็นหัวใจขับเคลื่อน

ต่อจากนี้ไป เราจะได้เห็นทั้ง Toyota Supra เวอร์ชั่นเครื่องเบนซิน 4 สูบ รุ่นราคาเยาว์ กับ Toyota 86 ใหม่จะเพิ่มเข้ามาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคอสปอร์ตคูเป้

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่