ถ้าคุณมองรถยนต์สักคันอาจจะมองถึงความคุ้มค่า แต่บางครั้งความนิยมก็บอะไรได้มากมายหลายอย่าง เช่นรถคันนั้นมีคนสมบัติที่ดีเหมาะสมกับราคาจำหน่ายอยู่แล้ว และพวกมันน่าสนใจน่าใช้ โดยที่คุณไม่ต้องคิดมากเลย

ไตรมาสแรกปีนี้สำหรับบ้านเราอาจจะไม่คึกคักนัก แต่ในเวทีโลก รถยนต์ในหลายภูมิภาคขายดีและมีการแข่งขันกันสูง   Jato Dynamic   เว็บไซต์ต่างประเทศได้รวบรวม 10 รถยนต์ที่น่าสนใจขายดีที่สุดในไตรมาสแรกปีนี้ เราลองมาดูกันสิว่ามีคันไหนบ้าง

Honda-HRV-2014 (10)

อันดับที่ 10  Honda  HR-V

ในต่างประเทศใช้ชื่อว่า   Honda  Vezel   และมันเป็นอเนกประสงค์เล็กที่ขายดีที่สุดในตลาดตอนนี้จากการจัดอันดับ 30 รถยนต์ขายดียอดเยี่ยมในโลก และขายดีกว่า   Nissan  Rogue sport  ที่ว่าขายดีในยุโรปเสียอีก มันทำยอดรวมทั้งสิ้น 167,051 คัน

2016-toyota-rav4-hybrid-one-limited-edition-marks-european-debut-of-the-prius-suv_5

อันดับที่ 9 Toyota Rav4

น่าเสียดายมากๆ ที่รถรุ่นนี้ไม่มีแผนเข้าไทย แต่  Toyota Rav 4   เป็นรถที่สร้างชื่อสั่งสมมากนาน รุ่นใหม่เป็นที่นิยมอย่างากในฝั่งอเมริกา และยุโรป เนื่องจากราคาค่าตัว และความคุ้มค่าในการใช้งาน ในแบบโตโยต้า จนยังเสียดายที่โตโยต้า ประเทศไทย ไม่สู้ศึกรถยนต์อเนประสงค์กลุ่มนี้ (ทำยอดรวมทั้งสิ้น  170,362 คัน)

 

อันดับที่ 8 Volkswagen Tiguan  

บ้านเราไม่มีโอกาสเห็น   Volkswagen   กันมายาวนานมากๆ แต่ในต่างประเทศ  Volkswagen Tiguan   ถือเป็นที่สุดอเนกประสงค์แบรนด์ยุโรปเหมือนกัน ตลอดระยะเวลาไตรมาสแรก รถรุ่นนี้ทำตลาดด้วยยอดขายทั่วโลก 167,051 คัน 

 

อันดับที่ 7 Wuling Hongguang

งงอ่ะสิรถจีน ทำไมถึงติดโผเข้ามา นี่แหละครับ พลังอำนาจแดนมังกรที่มีความต้องการรถยนต์สูงมาก  Wuling Hongguang เป็น   MPV   ที่ขายในจีน และมันมีความต้องการสูงมาก เท่าที่ทราบรถรุ่นนี้ไม่ได้ขายที่อื่นเลย แต่ก็ยังมียอดถึง 175,945 คัน…ว้าว!!!

ดูการจัดอันดับต่อไป >>>

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่