1

อันดับที่ 5 Nissan Sentra   

ถึงนิสสัน จะเซ้งกับยอดขายซีดานกลาง แต่ในตลาดคอมแพ็คคาร์ รถ   Nissan  Sentra   เป็นรถที่แฟนๆ กลับชอบและแถมเป็นรทถี่ครบเครื่องความคุ้มค่าอีกต่างหาก ยอดขายในอเมริการถรุ่นนี้เติบโตไปถึง 195,497 คัน เลยทีเดียว

อันดับที่ 4  Honda  Accord

2018-Honda-Accord003

การเปลี่ยนรุ่นใส่หน้าตใหม่ ของฮอนด้า แอคคอร์ดในอเมริกา ไม่ได้ช่วยพลิกสถานการณ์ให้กับฮอนด้าสักเท่าไรนัก แม้ว่าจะมีความน่าสนใจมากขึ้น แต่ก็กลายเป็นว่ายอดขายซีดานกลางรุ่นนี้ในอเมริกากลับตกลงอย่างต่อเน่อง ถึงจะทำยอดขายไปได้  262,444 คัน เมื่อถึงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ทว่าเมื่อเปรียบเทียบกับยอดขายปีต่อปี จะพบว่า  ยอดขายรถรุ่นนี้ในอเมริกา ตกลงกว่า 12.68 %   เลยทีเดียว

อันดับที่ 3 Toyota Corolla

แม้จะไม่มีตัวเลขยอดขาย   Toyota  Corolla   ที่ชัดเจนในรอบปีที่ผ่านมา แต่รถยนต์   Toyota  Corolla   ใหม่ ก็ทำให้โตโยต้าสามารถสู้กับเจ้า Honda  Civic   ได้บ้างไม่มากก็น้อย

Toyota Corolla Hybrid 2020

รายงานในครั้งนี้อาจจะยังไม่มีข้อมูลยอดขายออกมา แต่เชื่อว่ายอดขายของมันห่างจาก   Honda Civic  ในระยะไม่เกิน 20,000 คัน และการเพิ่งส่งมอบรุ่นใหม่เมื่อไม่นานมานี้ เชื่อว่าท้ายที่สุดจะทำห้สามารถต่อสู้กับคู่แข่งจัวฉกาจได้

อันดับที่ 2  Honda  Civic 

ความสำเร็จของ  Honda  Civic  ส่วนหนึ่งมาจากการมีรถหลายรุ่นให้เลือกทั้งรุ่น 5 ประตู ,4 ประตู รวมถึงรุ่นสายแรง   Type R   รวมๆกันแล้ว รถยอดนิยมคันนี้สามารถกวาดยอดในอเมริกา จนถึงเดือนพฤศจิกายนไปได้  299,976 คัน แม้ว่ายอดขายดูเหมือนจะดี แต่เมื่อมาดูข้อมูล ยอดขาย   Honda  Civic   เมื่อเปรียบเทียบระหว่างปี ถือว่าตกลงจากเดิมร้อยละ 13.45 เลยทีเดียว

อันดับที่ 1   Toyota  Camry   

รถยนต์ซีดานกลางขวัญใจคนไทยและชาวมะกัน ปีนี้ยังครองตลาดอันดับที่ 1 จากการเปลี่ยนรุ่นให้โดนใจมากขึ้น การเปลี่ยนโฉม   Toyota  Camry   ใหม่ในอเมริกา ทำให้รถรุ่นนี้กลับมาเป็นที่ชื่นชอบอีกครั้ง ด้วยการออกแบบรถที่มีความลงตัวกว่าเดิม  และทำให้ยอดขายสูงถึง 313,349 คัน เมื่อสิ้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ยอดขายที่ดีของ   Camry   อาจฟังเป็นข่าวดี ทว่าก็มียอดขายลดลงถึงร้อยละ 8 จากปีที่แล้ว อันเป็นผลมาจากความนิยมรถยนต์อเนกประสงค์มากขึ้น 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่