พูดถึงรถยนต์ใหม่มากมายในตลาด เราอาจจะเห็นคำโฆษณาต่างๆ มากมาย รถบางรุ่นอาจจะอยู่ในตลาดมายาวนาน แต่หลายคนมองข้ามพวกมันอย่างน่าเสียดา จนวันนี้เราขอถือโอกาสพาไปดู 10 รถ แหวกแนวต่างจากคู่แข่งที่คุณอาจจะไม่เคยคิดมาก่อน

 

Nissan NAVARA  หนึ่งเดียวกระบะ 7 เกียร์

อาจจะทำตลาดมาต่อเนื่องยาวนาน แต่ในบรรดากระบะที่ขายในบ้านเรา แบรนด์นิสสันกลับกลายเป็นแบรนด์ที่ถูกมองข้ามอย่างน่าเสียดาย รถรุ่นหนึ่งที่ดูจะขายไม่ดีเท่าที่ควร คือ   Nissan Navara   เทียบกับรถรุ่นอื่นในตลาด เจ้ากระบะสายลุยคันนี้มาพร้อมเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร และโดดเด่นด้วยชุดเกียร์ออโต้ 7 สปีด เป็นกระบะรุ่นเดียวในตลาดวันนี้

สำหรับรุ่นปี 2017 ทางนิสสันเพิ่มระบบกล้องมองรอบทิศทางมาให้ได้ใช้กัน และเป็นกระบะรายแรกที่มีระบบนี้  งานนี้เห็นทีจะมองข้ามไม่ได้เสียแล้ว

Isuzu หนึ่งเดียวดีเซลเครื่อง 1.9 ลิตร

อย่าดูถูกเครื่องยนต์ขนาดเล็ก เพราะค่ายรถยนต์เจ้าตลาดกระบะ  Isuzu  Dmax   กลับกล้าที่จะแตกต่างด้วยการขายเครื่องยนต์ขนาดเล็ก 1.9 ลิตร ในกระบะที่เราใช้งานกันอย่างหนัก ถึงแม้เครื่องยนต์บล็อกนี้จะมีขนาดเล็กลง แต่กำลังของมันไม่ได้ย่อหย่อนกว่าเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร รุ่นเดิมเลย และด้วยขนาดที่เล็กลงของมันทำให้มีความประหยัดมากขึ้นด้วย

Isuzu Dmax

Suzuki Celerio   หนึ่งเดียวอีโค่คาร์พันซีซี

ในบรรดารถยนต์อีโค่คาร์ที่เข้ามาทำตลาด   Suzuki   เป็นค่ายที่พยายามปลุกปั้นรถยนต์นั่งเครื่องยนต์เล็กให้เกิดในประเทศไทย หนึ่งในบรรดารถที่พวกเขานำมาขาย Suzuki Celerio   ถือเป็นรถที่หลายคนลืม มันเป็นรถอีโค่คาร์รุ่นแรกและรุ่นเดียวที่มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1,000 ซีซี จากบริษัทรถยนต์ญี่ปุ่น ถึงเครื่องจะไม่แรงมาก หากมันกลับประหยัดน้ำมันมากพอสมควรเลยทีเดียว

suzuki-celerio-2

MG6 หนึ่งเดียวหล่อสไตล์ท้ายลาดยุคใหม่

ในบรรดารถยนต์จากแบรนด์   MG  รถยนต์  MG6   เป็นรถที่หลายคนไม่ค่อยสนใจใยดีพวกมันเท่าไรนัก แต่เจ้าคอมแพ็คคาร์รุ่นนี้ก็มีดีหลายอย่างทั้งเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ แต่ที่เด็ดสุดคือ มันเป็นคอมแพ็คคาร์รุ่นเดียวที่มีสไตล์ตัวถังท้ายลาด หรือ Liftback   มาตอบตลาด มันดูสปอร์ตแตกต่างและไม่มีใครเหมือน

MG6

Toyota Sienta   หนึ่งเดียวพ่อบ้านประตูสไลด์

ทางฟากค่ายยักษ์ใหญ่  Toyota   รถที่ได่รับความนิยมและเป็นหนึ่งเดียวในตลาดวันนี้ ไม่มีคันไหนจะไร้คู่แข่งเท่า   Toyota Sienta   รถอเนกประสงค์พ่อบ้าน ประตูสไลด์เปิดได้ 2 ด้าน ที่ทำเอาหลายคนต่างสนใจไม่น้อย

จุดเด่นทางด้านประตูสไลด์ ช่วยให้รถขึ้นลงสะดวก และเหมาะมากสำหรับรับส่งผู้สุงอายุ จนเราเองก็อดสงสัยไม่ได่ว่าคู่แข่งเจ้าประจำ ทำไมไม่นำรถแบบเดียวกันมาขายสักที

Toyota Sienta

Subaru  Levorg   หนึ่งเดียว   GT Tourer

ถึงในตอนนี้ทางซูบารุ จะเน้นหนักในการทำตลาดรถยนต์อเนกประสงค์   Subaru  XV   แต่ว่าในรั้วแบรนด์ดาวลูกไก่ ทางซูบารุก็มีรถที่น่าสนใจและไม่มีใครเหมือน นั่นคือ   Subaru  Levorg   มันคือรถ   GT Tourer   ทรงพ่อบ้านไซส์เดียวกับ   Toyota Camry – Subaru Impreza   ซึ่งยังไม่มีบริษัทรถยนต์จากญี่ปุ่น รายไหนทำตลาดรถซีดานกลาง 5 ประตู

เจ้า  Subaru  Levorg จึงเป็นรถรุ่นเดียวในตลาดเวลานี้ที่คุณจะหาได้ ถ้าต้องการรถพ่อบ้านดูดีทรงซิ่ง ครบฟังชั่นในการใช้งาน

Subaru Levorg

Subaru Levorg

Toyota C-HR   หนึ่งเดียวอเนกประสงค์เล็กเครื่องไฮบริด  

ใครกำลังมองหารถยนต์อเนกประสงค์เล็กในตอนนี้ เน้นขับในเมืองต้องการความประหยัด   Toyota CH-R   ดูจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในตลาดตอนนี้ ทางค่ายสามห่วงเข้านำเสนอเครื่องยนต์ไฮบริดขนาด 1.8 ลิตร เข้ามาใน   Toyota C-HR   นับเป็นรถรุ่นเดียวที่มีเครื่องยนต์ไฮบรืดในกลุ่มอเนกประสงคืขนาดเล็กในตลาดตอนนี้ 

Mazda 2   หนึ่งเดียวอีโค่คาร์ดีเซล

ขายมา 2ปี และยังไม่มีใครมาเป็นคู่แข่งเขาเลยกับเจ้า   Mazda 2   น้องใหม่ ที่ออกมาพร้อมรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล เน้นปล่อยไอเสียต่ำขับประหยัด มันมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล ขนาด 1.5 ลิตร  เป็นรถที่เหมาะมาก ถ้าคุณมองหารถขับดีในงบประมาณที่ไม่แพงจนเกินงาม

Mazda2 (1)

 

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่