เวลามีคุณถามว่า รถในฝันของคุณเป็นรถยี่ห้ออะไร คงไม่แปลกถ้าเราได้ยินแบรนด์รถแรงระดับตำนานที่สร้างรถสปอร์ต หรือวิศวกรรมรถยนต์ชั้นสูงเอาไว้ และคุณคงจะเปลกใจ ถ้างานวิจัยการตลาดล่าสุดชี้ว่า ชาวอเมริกันหลายคนต่างเลือก “Tesla” เป็นรถในฝันยุคนี้ 

รายงานวิจัยชิ้นนี้มาจาก เอเจนซี่ทางการตลาด  Third Coast  ร่วมทำการสำรวจชาวอเมริกัน กับบริษัท   Golden  Eagle  กว่า 2,000 คน  โดยรถที่คนตอบว่าพวกเขาฝันจะเป็นเจ้าของมากที่สุด คือ   Ford Mustang   ตามมาด้วยรถยี่ห้อ  Tesla,   Jeep , Chevrolet Coevette และ  Chevrolet Camaro   

แต่เมื่อมาดูแบ่งตามกลุ่มคนในแต่ละวัย การวิจัยพบว่า คนรุ่น  Baby Boomer   เป็นกลุ่มคนที่ตอบว่ารถยนต์ในฝั่นของพวกเขาคือ   Corvette ส่วนคน   Gen X   ตอบว่า   อยากได้   Camaro   ขณะที่รุ่นใหม่ในกลุ่ม   Millennial   ต่างตอบว่า   Tesla   เป็นรถในฝันของพวกเขา 

tesla models 3

เมื่อสอบถามไปถึงความรู้เรื่องรถที่มี น่าแปลกที่พบว่า คนที่ไม่มีความรู้เรื่องรถยนต์เลย จะตอบว่าชอบ   Tesla มากที่สุด เนื่องจากพวกเขาคิดถึงภาพลักษณ์ของรถที่ทั้งแรง เร็ว และไม่ปล่อยมลภาวะ ที่สำคัญพวกเขาไม่มีปัญญา จะซื้อรถรุ่นนี้ 

อย่างไรก็ดี ถ้าสังเกตจะพบว่า ชื่อเสียงในกลุ่มซุปเปอร์คาร์ หรือรถสปอร์ตชั้นสูงไม่อยุ่ในหัวคนอเมริกันเลย  เนื่องจากเมื่อให้คนเลือก 3 สิ่งที่ควรอยู่ในรถในฝัน พบว่า สิ่งที่ควรมีมากที่สุดคือ ขนาด , ความปลอดภัย และประสิทธิภาพในการใช้น้ำมัน และทางกลับกัน 3 สิ่งที่เขาว่าทีคุณค่าน้อยที่สุดคือ เปิดประทุน , รถยนต์ไฟฟ้า และ ซันรูฟ   

ทั้งนี้รายงานวิจัยดังกล่าวทำในประเทศสรัฐอเมริกา โดยทำการสำรวจจากชาวอเมริกัน ทั้งที่มีความรู้เรื่องรถ และไม่มีความรู้เรื่องรถ  กว่า 2,000 คน ทั่วประเทศ  

ที่มา   Golden Eagle 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.comแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่