นับตั้งแต่ทางเทสล่า ได้นำเสนอรถยนต์ Tesla Model 3 กลายเป็นตัวชูโรงให้แบรนด์ในการทำตลาดทั่วโลก มาสักระะย กระแสความต้องการรถยนต์ไฟฟ้าที่พุ่งขึ้นทั่วโลก ทำให้ เทสล่า กะว่า จะมีรุ่นเล็กกว่า Model 3 มาวางขาย แต่มันอาจไม่เกิดขึ้นจริง

เรื่องนี้ ถูกตีแผ่ โดยทาง สำนักข่าว รอยเตอร์ อีกครั้ง ที่ออกมาเปิดเผยว่า โครงการรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กของ Tesla จะไม่เกิดขึ้น โครงการดังกล่าวเป็นโครงการ ที่เทสล่า ได้ ให้คำมั่นกับนักลงทุน และมั่นใจว่า จะทำให้ Tesla ในที่สุด เป็นแบรนด์รถยนต์ระดับ Mass Market ได้ในอนาคต

อย่างไรก็ดี ภายหลัง จากที่ข่าวนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ทาง นาย อีลอน มัสก์ ได้ สื่อสารผ่านข้อความบน X ว่า รอยเตอร์โหกอีกแล้ว แต่ไม่ได้มีการโต้ตอบว่า ข่าวดังกล่าวมีความคลาดเคลื่อนจากข้อเท็จจริง

ทันทีที่มีการเผยแพร่ หุ้นเทสล่าลดลง 6% และสามารถกู้กลับมาได้ หลังจาก การส่งข้อความของ อีลอน 3.6% จากทีเสื่อมมูลค่าไป

ทั้งนี้ มีรายงานว่า สาเหตุ ที่เทสล่า ต้องการรถยนต์นั่งขนาดเล็กรุ่นใหม่ ออกวางจำหน่ายนั้น เนื่องจากต้องการทำราคาแข่งกับ แบรนด์รถยนต์จากจีน ที่กำลังเกิดใหม่รายหลาย

ปัจขุบัน รถยนต์ เทสล่า ถูกที่สุดคือ Tesla Model 3 มีราคาเริ่มต้นที่ 1,599,000 บาท รถรุ่นนี้วางขายตั้งแต่ ปี 2017 และมีการปรับโฉม เมื่อปีที่แล้ว

รถรุ่นใหม่ล่าสุดของ Tesla คือ Tesla Cybertruck เพิ่งจะเริ่มวางจำหน่ายในอเมริกา เมื่อปีที่ผ่านมา และ แน่นอนว่าราคาของมัน ค่อนข้างสูงเอาเรื่อง

อย่างไรก็ดี , อีกด้านมีการเก็งกันว่า สาเหตุที่ เทสล่า อาจไม่ผลิต หรือ อย่างดีหน่อย ก็จะเป็นการล่าช้าโครงการ เทสล่าเล็ก เนื่องจาก ความต้องการรถยนต์ไฟฟ้าเริ่มถดถอย จากข้อมูลการตลาดที่ชี้ตรงกันในทั้ง ยุโรป และอเมริกา อาจเป็นหนึ่งในเหตุผลสำคัญ

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
Tags: