เทสล่า ประเทศไทย เผยโฉม รถกระบะไฟฟ้า Tesla cybertruck อย่างเป็นทางการ ย้ำยั่งไม่พร้อมขาย แค่อยากมาโชว์ตัวอวดโฉมเท่านั้น

Tesla Cybertruck

ทำตลาดมากว่าเกือบ 2 ปี เต็ม เทสล่า ประเทศไทย สร้างเซอร์ไพร์ส ให้สาวกด้วยรถยนต์กระบะไฟฟ้า Tesla Cyber Truck ที่นำมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ล่าสุด โดยพร้อมให้ลูกค้าเข้าชมในโชว์รูม ที่รามคำแหง ตั้งปต่วันที่ 6 เมษายนนี้

Tesla Cybertruck
Tesla Cybertruck

สำหรับ ตัวรถ Tesla Cybertruck ที่นำมาโชว์ เป็นรุ่น Dual Motor Performance ไม่ใช่รุ่นท๊อป

นำเสนอการขับเคลื่อนด้วยระบบมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ ขับเคลื่อนสี่ล้อ สามารถเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ได้ใน 4.3 วินาที และ มีระยะทางต่อการชาร์จ 547 ก.ม. สามารถเพิ่มเป็น 755 ก.ม. ต่อการชาร์จ จากแพ็คเกจพิเศษ ทำความเร็วสูงสุด 180 ก.ม./ช.ม. พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ

นำเสนอด้วยตัวรถที่ทำมาจากตัวถัง สเตนเลส ทนต่อการกระแทก และไม่ต้องทำสี รวมถึง ยังพัฒนาในโครงสร้างใหม่ล่าสุด ที่เรียกว่า Exoskeleton ใช้โครงสร้างที่มีความแข็งแรงสูงด้วยวัสดุภายนอก เพื่อทำให้มีความปลอดภัยสูง ต่อห้องโดยสาร

ในส่วนตัวรถ นำเสนอเพียงรูปแบบเดียว 4 ประตู มาพร้อมท้ายกระบะแบบชื้นเดียวกับตัวถัง พร้อมฝาปิดกระบะ และ ทรงรถที่ออกแบบให้มีความล้ำสมัยอย่างมาก

Tesla Cybertruck

ยกตัวอย่างเช่นไฟหน้าที่สามารถให้กำลังสูง เพื่อส่องสว่าง รวมถึง หลังคาแบบ Panoramic Glass Roof

ส่วนภายในห้องโดยสาร มาพร้อมงานออกแบบสไตล์ Tesla แนะนำ จอภาพขนาด 18.5 นิ้ว และ จอหลังขนาด 9.4 นิ้ว ตอบการเดินทาง

ด้านการวางจำหน่ายในไทย ทาง Tesla เปิดเผยว่า ในเวลานี้ Tesla ประเทศไทย ยังไม่มีแผนในการวางจำหน่ายรถรุ่นนี้อย่างเป็นทางการ เนื่องจากรถเพิ่งจะเริ่มส่งมอบให้กับลูกค้าในอเมริกา หลังจากเปิดตัวตั้งแต่ปี 2019

อย่างไรก็ดี ความหวังว่ามันจะมี จำหน่ายในไทย ก็ไม่ได้ปิดไปเสียทีเดียว เพราะ Tesla Cybertruck ใช้ระบบ Steer By Wire ไม่มีชุดแกนพวงมาลัยโดยตรง จึงสามารถ ย้ายตำแหน่วง พวงมาลัยได้โดยง่ายไม่เป็นปัญหา กับการผลิตและงานออกแบบมานัก

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่