เปิดตัวออกมาในที่สุดสำหรับ เจ้าหัวลากพลังไฟฟ้า  Tesla Semi  จากค่ายรถยนต์ไฟฟ้าชั้นนำติดอันดับโลก ซึ่งในเวลานี้กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมาก และการเปิดตัวครั้งนี้ทางเทสล่า ยังเผยแนวคิดพวกเขาในการสร้างรถยนต์ไฟฟ้าโมเดลต่อไปที่อาจจะคลอดออกมาเป็นรถกระบะ 

รถกระบะไฟฟ้า มีการเปิดตัวออกวางจำหน่ายแล้วในสหรัฐ แต่   Tesla   ค่ายผู้นำกลับไม่ได้คิดถึงการสร้างรถกระบะไฟฟ้า ทั้งที่มีโอกาสอยู่ในกำมือ แต่ล่าสุดดูเหมืแนพวกเขาจะสนใจ และนาย อีลอน มัส   CEO Tesla   ก็ดูเหมือนจะเล็งเป็นรุ่นต่อไปเช่นกัน 

ในระหว่างงานเปิดตัว หัวลากไฟฟ้า  Tesla  Semi   ทาง   Tesla   ได้เผยภาพ ว่าที่รถยนต์กระบะไฟฟ้า โดยทางเทสล่า ตั้งเป้านำเอาเจ้า   Semi  Truck  มาพัฒนาต่อเป็นกระบะแล้วย่อส่วนให้น่าสนใจในการใช้งานมากขึ้น 

แนวความคิดดังกล่าว ตรงกับสิ่งที่นาย อีลอน มัสค์ กล่าวผ่านทาง   Twitter   ว่า  Tesla  สนใจทำรถกระบะ แต่เราอาจจะทำแค่นำเอาทรวดทรงหัวลากมาย่อส่วนลดขนาด เท่านั้น 

ทั้งนี้ ยังไม่มีข้อมูลอะไรมากมาย ถึง ว่าที่   Tesla  Pickup   เจ้ากระบะไฟฟ้า ที่คาดว่าน่าจะเปิดตัวในอีกไม่นานนี้ บางทีเทสล่าอาจจะเอาจริงในการวางตลาดกระบะไฟฟ้าในอนาคต 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”405″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่