เฮ้ย!! มาเหอะว่ะ เอาจริงๆ กับรถมอเตอร์ไซค์ขนาดเล็กแบบทัวร์ริ่งราคาย่อมเยา คนนี่รอสอบกันเพียบเลย รถที่เราพูดถึงวันนี้ก็ไม่ใช่อะไรอื่นไกลกว่า   Suzuki V Strom 250  หลังจากตกเป็นข่าวมายาวนานว่า มันจะออกมา ทางค่ายรถมอเตอร์ไซค์   Suzuki   ก็เปิดตัวรถรุ่นนี้ไปหมาดๆในงาน 2016 China International Motorcycle Trade Exhibition

ร่างที่เห็นไม่บอกก็คงทราบว่านี่คือ   Suzuki V Strom  ใหม่ แน่ๆ มันมีความคล้าบคลึงกับพี่ชายในรุ่น 650  และ 1000 ซีซ๊ ที่มีวางจำหน่ายในบ้านเรา หากว่าเรือนร่างตัวรถนั้นมีราคาเล็กกว่า  แต่ยังมาพร้อมถังน้ำมันขนาดใหญ่ 15 ลิตร  และเบาะนั่งทรงเดียวกันไม่ต่างอะไรจากรุ่นใหญ่ มีเพียงไฟหน้าทรงกลมดูโตไม่เต็มวัย นอกนั้นคล้ายกันทุกอย่าง

ใต้หว่างขา คุณได้เครื่องยนต์แบบสองสูบ ขนาด 248 ซีซี  ให้กำลัง 25 แรงม้า ที่ 8,000 รอบต่อนาที และ ทำแรงบิดสูงสุด  23.4 นิวตันเมตร ที่ 6,500 รอบต่อนาที มาพร้อมระบบเกียร์ 6 สปีด ตัวรถมีนเหนักรวม  178 กิโลเกรัม ขนาดก็ไม่ได้ใหญ่มากมาย ส่วนออพชั่นปี๊ปข้างหลังเห็นว่ามีมาให้ หรือเลือกเติมได้เป็นออพชั่นถ้าต้องการ

vstorm250-6

ในเวอร์ชั่นที่เห็นนี้คือเวอร์ชั่นธรรมดา และดูเหมือนว่า ทาง  Suzuki   จะไม่มีแผนสำหรับการทำรุ่น  XT   ออกมาวางจำหน่าย   ส่วนราคาจำหน่ายยังไม่มีการเปิดเผยออกมา แต่คาดว่าน่าจะแงกว่า   Naked  และ   Sport อาจป้วนเปี้ยนแถวๆ เฉียด 2 แสนบาท … เลยครับ

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่