เปิดตัวออกมาตั้งแต่เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา สำหรับรถซิตี้คาร์น้องใหม่   Suzuki  Swift  รุ่นใหม่ล่าสุดที่แน่นอนว่ามันจะเข้ามาทำตลาดในไทยเร็วๆนี้

แต่ล่าสุดข่าวจากประเทศอินเดีย ออกมาเปิดเผยเรื่องที่น่าสนใจว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ตลาดเกิดใหม่อย่างอินเดียอาจจะไม่ได้เครื่องยนต์ใหม่เหมือนที่แนะนำในตลาดญี่ปุ่น

เรื่องนี้เชื่อว่าน่าจะรวมถึงในตลาดประเทศไทยด้วย แม้ว่าจะยังไม่มีการเปิดเผยออกมาแต่มีความเป็นไปได้สูง ที่  Suzuki Swift  รุ่นใหม่ อาจจะต่ออายุเครื่องเดิมต่อไปอีก

โดยในอินเดียเจ้า   Suzuki Swift   มาพร้อมเครื่องยนต์  1.2 Dual VVT แบบ   4 สูบแถวเรียง สเป็นเดียวกับประเทศไทย และนอกจากนี้ยังมีการแนะนำเครื่องยนต์ดีเซล ขนาด  1.3  ลิตรใหม่ ให้กำลัง   73  แรงม้า และทำแรงบิด   190   นิวตันเมตร มีความเป็นไปได้สูงที่เครื่องยนต์รุ่นนี้จะเป็นทางเลือกใหม่ในตลาดประเทศไทย

ส่วนในประเทศญี่ปุ่น   Suzuki  Swift  เพิ่งจะแนะนำเครื่องยนต์   K10C  ขนาด  1.0   ลิตร Boosterjet เครื่องยนต์ขนาด 1.0   ลิต รพร้อมระบบเทอร์โบ และนอกจากนี้ ในเวอร์ชั่นเครื่องยนต์  1.2   ลิตรในญี่ปุ่น ถูกปรับเป็นระบบไฮบริดอีกด้วย

สำหรับประเทศไทยเมื่อไม่นานมานี้ มีการพบเห็นว่าที่   Suzuki  Swift  ใหม่ วิ่งทดสอบแล้ว แถวโรงงานที่ระยอง ส่วนการวางจำหน่ายจริง เชื่อว่าน่าจะปีนี้หรือต้นปีหน้า โดยจะคลอดออกมา เป็นรถยนต์รุ่นแรก ตามโครงการอีโค่คาร์เฟส 2    

 

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”53″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”240″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”2″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่