1

ขายมาตั้งแต่ปี 2018 ในที่สุด Suzuki ก็เตรียม เปิดตัวรถยนต์ Suzuki Swift ใหม่ ในอีกไม่นานนี้ โดยในงาที่ดตเกียว ทางบริษัทโชว์ตัว Suzuki Swift Concept ใหม่ อย่างเป็นทางการ และ จะวางขายในญี่ปุ่นเร็วๆ นี้

suzuki Swift Concept
suzuki Swift Concept

ตัวรถในเวอร์ชั่นพร้อมขาย Suzuki Swift มีการปรับงานออกแบบใหม่ทั้งหมด โดยให้ภาพลักษณ์ ที่ดูสปอร์ตมากยิ่งขึ้นกว่ารุ่นเดิมที่วางจำหน่าย ตอบโจทย์ ด้วยกระจังหน้า Paino Black และไฟหน้าที่กลับไปคล้ายกับ ความดั้งเดิมของ Suzuki Swift รุ่นเดิม

ไฟหน้า ทรงเหลี่ยม มาาพร้อมโคมโปรเจคเตอร์ รวมถึง ยังออกแบบให้ตัวรถมีความปราดเปรียวมากกว่ารุ่นเดิม ที่วางจำหน่าย และยังดูมีเส้นสาย ที่มีคมสันมากขึ้นด้วย

suzuki Swift Concept

ด้านข้างในรุ่นที่โชว์ มาพร้อมล้ออัลลอยลายใหม่ ขนาด 16 นิ้ว รวมถึง ยังออกแบบให้สปอร์ตยิ่งขึ้น และยังคงมีทรงที่ดูสปอร์ต มีเส้นสายทางด้านข้าง ที่ลากจากซุ้มล้อหน้าไปทางด้านหลัง อย่างตัว

ส่วนทางด้านหลัง งานออกแบบไฟท้าย ปรับเป็นโคมไฟใส รมดำ เพิ่มความน่าใช้มากยิ่งขึ้น กว่ารุ่นเดิมที่วางจำหน่าย

ภายในห้องโดยสาร ทาง Suzuki จัดการปรับงานออกแบบให้มีความลงตัวมากขึ้น จุดเด่น อยู่ที่คอนโซลหน้าให้จอเครื่องเสียงใหม่ ที่จะจัดวางไว้แบบ Floating รวมถึง ยังปรับคอนโซลกลาง นำเสนอ เบรกมือไฟฟ้า เข้ามาในรุ่นนี้

suzuki Swift Concept

ส่วนจอเรือนไมล์ ยังคงเป็นเรือนไมล์เข็ม ตอบการใช้งานอย่างลงตัว มีจอแสดงข้อมูลตรงกลาง

เบาะนั่งปรับงานออกแบบดีไซน์ใหม่ ทั้งหมด ผ้ามีการตัดเย็ยให้ดูสปอร์ต ยังคงเป็น เบาะนั่ง ที่มีขนาดใหญ่ ส่วนด้านหลัง ปรับท่านั่งโดยสารใหม่ ให้มีความสะดวกสบายในการใช้งาน โดยเน้นสำหรับการโดยสารในเมือง

สำหรับ รายละเอียดทางเทคนิค เนื่องจากตัวต้นแบบ คันนี้เป็นเวอร์ชั่นขายในญี่ปุ่น จึงยังไม่มีข้อมูลดังกล่าว เบื้องต้น มีรายงานว่า ซูซูกิ จะยังใช้เครื่องยนต์ที่ติดตั้งระบบไฮบรืด เพื่อให้ประสิทธิภาพ การประหยัดน้ำมัน

ส่วนรุ่นขายไทย ต้อง รอลุ้นว่าจะออกมาเป็นอย่างไร

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่