ทุกปี  Suzuki   ค่ายรถยนต์ผู้เชี่ยวชาญในรถยนต์นั่งขนาดเล็กจะส่งรถยนต์รุ่นใหม่  ออกมาเปิดตัวทำตลาดในประเทศไทยีละรุ่น และในตลอดปีที่ผ่านมา กระแสรถยนต์ที่ซบเซาทำให้เราเห็นเพียงรถยนต์รุ่นปรับปรุงโฉมออกมาทำตลาดเท่านั้น แต่ในปีนี้ เราอาจจะเห็นรุ่นใหม่ที่เข้ามาเขย่าวงการตลาดบ้านเราอีกครั้ง

การเข้ามาของ   Toyota Sienta   เป็นการตอกย้ำว่า ตลาดรถยนต์อเนกประสงค์เพื่อครอบครัวกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก และข้อพิสูจน์ดังกล่าวอาจจะทำให้   Suzuki   ตัดสินใจนำรถยนต์อเนกประสงค์กลุ่มเดียวกันจากญี่ปุ่นเข้ามาทำตลาด โดยจากข้อมูลที่ได้ทราบมา  Suzuki   มีการตัดสินใจภายในบริษัทในการเลือกรถรุ่นใหม่มาขายปีนี้ และ จาก ตัวเลือก สองรุ่น มันอาจจะเคาะมาเป็นเจ้า  Suzuki  Solio   ที่กำลังพูดถึงอยู่

รถยนต์ Suzuki Solio   ใหม่ มีการเปิดตัวไปแล้วสักปีได้ในญี่ปุ่น โดยรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นนี้เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็ก มีขนาดเท่ากับหรือใกล้เคียงเจ้ารถยนต์  Suzuki  Ertiga   ในปัจจุบัน ด้วยความยาว   3,710  มม. กว้าง   1,645   มม. และสูง 1,745  มม. ตอบโจทย์ด้วยการออกแบบในสไตล์รถทรงกล่องจากประเทศญี่ปุ่น และยังให้ระบบประตูสไลด์ไฟฟ้า ช่วยในการอำนวยความสะดวกในการใช้สอย

นอกจากนี้แม้จะเป็นรถยนต์นั่งขนาดเล็ก แต่ครบครันด้วยการออกแบที่จำเป็นไม่ว่าจะล้ออัลลอยขนาด  15  นิ้ว ชุดจอระบบความบันเทิงขนาด  7   นิ้ว กุญแจ   Keyless   ระบบกล้องลดมมอับ ยังมีระบบเตือนการหลุดเลนจราจร และ  ระบบ   Dual  Camera Brake support  ช่วยป้องกัน อุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น  

ทางด้านเครื่องยนต์เจ้า  Suzuki  Solio   เป็นเครื่องยนต์ไฮบริดแบบใหม่   Suzuki  ISG   ใช้ต้นกำลังรหัส   K12C   (บ้านเราในอีโค่คาร์ทั้งหลายคือรุ่น  K12B) ให้กำลัง 90   แรงม้า และทำแรงบิด  118   นิวตันเมตร พร้อมระบบเกียร์   CVT  ตัวรถพ่วงกับมอเตอร์ไฟฟ้า ช่วยในการออกตัวยามขับขี่ในเมือง เคลมอัตราประหยัดสูงสุด 27.8   กิโลเมตร/ลิตร

ในประเทศไทย เชื่อว่า หาก  Suzuki Solio   เข้ามาทำตลาดอาจจะเป็นเครื่องยนต์ขนาด  1.2   ลิตรปกติ เหมือนที่ใช้นีโค่คาร์ปัจจุบัน โดยเชื่อว่ามันน่าจะเป็นอเนกประสงค์ครอบครัวรุ่นแรกตามโครงการอีโค่คาร์ ที่จะทำให้คุณต้องร้องว้าว!! ในเร็วๆนี้แน่นอน …

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”56″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”240″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”2″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่