ระบบไฮบริดปัจจุบัน ได้รับการพัฒนาศักยภาพให้มากขึ้น หลายปีที่ผ่านมาระบบใหม่ 48 โวล์ต ถูกเติมเข้ามาตอบโจทย์ และ Suzuki   เหมือนจะเป็นแบรนด์แรกที่แนะนำระบบนี้ลงในรถญี่ปุ่น

Suzuki เล็งใส่ระบบ  ไฮบริดรุ่นใหม่ ลงในรถยนต์หลายรุ่นในปีหนเา ทั้ง   Suzuki  Swift, Vitara   และ  Suzuki  SX4  S-Cross  ทางบริษัทมั่นใจมากว่า ระบบใหม่นี้จะช่วยลดการปล่อยไอเสียได้ถึง 20%  เพิ่มแรงบิด  และมีอัตราประหยัดน้ำมันดีขึ้น 15%  จากระบบเดิม

ระบบใหม่นี้ในเบื้องต้นจะพัฒนาไปที่เครื่องยนต์บูสเตอร์ เจ็ท ขนาด 1.4 ลิตร เทอร์โบมันให้กำลังมากขึ้น ขณะที่หน่วยขับเคลื่อนทำให้เล็กลง และการใช้แบตเตอร์รี่ในระบบ 48 โวล์ต ยังมีขนาดเล็กลง ไดสตาร์ทเป็นแบบใหม่ สามารถปรับการทำงานเป็นทั้ง 12 และ 48 โวล์ตได้ในตัวเอง ในอนาคต อาจจะมีการติดตั้งกับเครื่องยนต์   K14D   ด้วย

ระบบใหม่นี้จะมีความสามารถมากขึ้นในการขับเคลื่อนในเมือง ที่มีความเร็วไม่เกิน 16 ก.ม./ช.ม. จะขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าล้วน จึงมีประสิทธิภาพและประหยัดน้ำมันมากขึ้น

สำหรับระบบ ไฮบริด 48 โวล์ต ของ   Suzuki  จะเริ่มติดตั้งในรถยนต์รุ่นใหม่ ที่จะวางขายในเดือนมีนาคมปี 2020 ซึ่งเดิมที  Suzuki  เป็นผู้นำระบบไฮบริดในรถยนต์ขนาดเล็กอยู่แล้ว การเปลี่ยนแปลงนี้ จะทำให้บริษัทมีรถที่ทันสมัย ประหยัด และตอบโจทย์ยิ่งขึ้น

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
Tags: