1

ประเทศในทวีปยุโรปต่างพากันบอกว่าอนาคตจะห้ามมิให้รถที่ปล่อยมลพิษสูงมาวิ่งบนชาติของพวกเขาอีก ทาง Suzuki กับ Mitsubishi จึงต้องตัดใจยุติการขายรถเครื่องดีเซลในเร็วๆ นี้

เมื่อทศวรรษก่อนเครื่องยนต์ดีเซลเป็นที่นิยมกันทั่วทุกประเทศ เรียกว่าใครอยากได้รถที่ทนทานแถมมีความประหยัดน้ำมัน เครื่องยนต์ชนิดนี้ถือเป็นตัวเลือกลำดับต้นๆ ที่ทุกคนต้องมาหา ทว่าปัจจุบันทางรัฐบาลของประเทศในทวีปยุโรปจำนวนมาก เตรียมมาตรการด้านมลพิษที่ใกล้จะบังคับใช้ ส่งผลให้รถเครื่องดีเซลใกล้คราวสูญสิ้นไปจากดินแดนทวีปนี้

ข่าวล่าสุดจากสำนักข่าว Nikkei Asian ได้รายงานว่าทาง Suzuki เตรียมหยุดการจำหน่ายรถเครื่องดีเซลทั้งหมดภายในสิ้นปีนี้ เช่นเดียวกับ Mitsubishi ที่ออกมาบอกว่ามีแผนยุติการขายรถเครื่องดีเซลในอังกฤษกบเยอรมนี ก่อนที่จะมีแผนเลิกขายที่ประเทศอื่นในยุโรปต่อไป

อีกหนึ่งสาเหตุที่ซูซูกิจำเป็นต้องหยุดการขายรถเครื่องดีเซลในยุโรป เนื่องจากจำนวนรถกว่า 281,000 คันที่ขายบนทวีปนี้ มีเพียง 10% เท่านั้นที่ใช้ขุมพลังดีเซล ในทำนองเดียวกัน มิตซูบิชิเองก็กำลังเตรียมหยุดขายรถเอสยูวีกับรถยนต์นั่งเครื่องดีเซล โดยเริ่มที่อังกฤษ เยอรมนี และฝรั่งเศษต่อไป

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่