รายงานจากอังกฤษชี้ Suzuki Jimny เป็นรถที่ควรซื้อหาจับจองเป็นเจ้าของเหตุ ราคามือสองจะลดลงไม่ถึงครึ่งแม้จะใช้ไป เกิน 3 ปี และมีระยะทางใกล้เคียงแสนกิโลเมตรก็ตาม

รถใหม่หลายรุ่นในปัจจุบัน มักจะมีปัญหาในเรื่องการใช้งานรถกับราคาขายต่อ เมื่อไปถึงระยะเวลาหนึง่ที่คุณอาจจะต้องการเปลี่ยนรถ แล้วถ้ากำลังมอง Suzuki Jimny อยู่ อาจจะเป็นทางออกที่ถูกต้องในเรื่องนี้

2019 Suzuki  Jimny

ข้อมูลจากอังกฤษเปิดเผยว่า ว่าที่ออฟโรดตัวเล็กจะมีราคาขายต่อมากกว่าครึ่งเมื่อผู้ใช้ขายรถในปีที่ 3 และมีระยะทางการขับไม่เกิน 1 แสนกิฦโลเมตร จากการคาดการณ์ของ Gold Book โดย CAP Automotive ในอังกฤษ เชื่อว่า ซูซูกิ จิมนี่จะมีราคาขายอย่างน้อย 52% ของราคารถใหม่เมื่อเวลาผ่านไป

และหากเป็นรถใช้งานน้อย เพียง 60,000 กิโลเมตรในช่วง 3 ปี อาจมีราคาขายสุงถึงร้อยละ 61 ของราคารถใหม่ในปัจจุบัน ซึ่งเป็นอัตราเดียวกับรถสปอร์ตและซุปเปอร์คาร์หลายรุ่น

2019 Suzuki  Jimny

ประเด็นสำคัญที่ทำให้รถรุ่นนี้เชื่อจากผู้มีความรู้ทางด้านรถมือสองในอังกฟษว่าจะมีราคาขายไม่ตกนัก มาจากความโดดเด่นในตลาดของรถรุ่นนี้ และการจัดอุปกรณ์ของซูซูกิ ที่ผสมผสานความดั้งเดิมเข้ากับความสมัยใหม่อย่างลงตัว

อาทิ ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ไฟหน้า LED , ระบบ Cruise Control รวมถึงอีกหลายสิ่งที่ทำให้มันน่าจะเข้าชั้นรถร่วมสมัยเมื่อเวลานานผ่านไป ประกอบเดิมที่ Suzuki Jimny ไม่มีการเปลี่ยนรุ่นมากนัก ทำให้ราคาขายต่อยังคงอยู่ในระดับสูง และเป็นเหตุผลว่าแม้ใช้มานานรถก็ไม่น่าจะราคาตกมากนัก

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่