ในที่สุดก็เริ่มวางขายอย่างเป็นทางการเสียที กับเจ้ารถยนต์อเนกประสงค์น้องเล็ก   Suzuki Jimny   และ   Suzuki Jimny Sierra   ใหม่ที่เผยโฉมอย่างเป้นทางการชั่วงเดือนที่ผ่านมา และเพิ่งได้ฤกษ์การวางจำหน่ายในสัปดาห์ที่ผ่านมา 

การเปลี่ยนในรอบ 20 ปี ของรถยนต์ยอดนิยมสายลุยคนญี่ปุ่นจากค่าย   Suzuki   นับว่าเปิดตัวออกมาอย่างสวยงามไม่ว่าจะรูปทรงการออกแบบ ไปถึงความต้องการของตลาดที่มีกระแสตอบรับดี แม้ว่าจะยังไม่มีการพูดถึงอย่างชัดเจนว่า มันจะขายในไทยหรือไม่ แต่ก็ต้องยอมรับว่ามีความเป็นไปได้สูงเลยทีเดียว 

หลังจากทราบ รายละเอียดทางเมคนิคไปแล้ว จากข้อมูลก่อนหน้านี้ วีนนนี้ทาง   Ridebuster ได้เข้ามาส่องข้อมุลตัวรถอีกครั้ง โดยเฉพาะราคาขายอย่างเป็นทางการของตัวรถ  Suzuki Jimny Sierra  ซึ่งเป็นรุ่นที่จะวางจำหน่ายในต่างประเทศ 

Suzuki  Jimny Sierra

โดยในญี่ปุ่นมันวางจำหน่ายทั้งสิ้น 2 รุ่น คือ รุ่นเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และ รุ่นเกียร์ ออโต้ 4 สปีด ทั้งคู่ติดตั้งระบบขับเคลื่อนสี่ล้อมาให้เสร็จสรรพ มีราคาขายรวมภาษีในรุ่นเกียร์ธรรมดา ที่  1,922,000 เยน หรือ คิดเป็นเงินไทย  577,000 บาท ส่วนรุ่นเกียร์ออโต้ ราคาขายรวมภาษีมูลค่าเพิ่มอยู่ที่  2,019,600 เยน หรือ คิดเป็นเงินไทยที่ 6 แสนบาท 

(คิดอัตราแลกเปลี่ยนที่ 100 เยน = 30 บาท)

สรุปราคาจำหน่าย  Suzuki Jimny  Sierra   ในประเทศญี่ปุ่น  

   ราคาจำหน่ายในญี่ปุ่น (เยน)

(รวมภาษีมูลค่าเพิ่มในญี่ปุ่น 8%)

ราคาขายคิดเป็นเงินไทย (บาท)
(ไม่รวมภาษีนำเข้า)
Suzuki Jimny Sierra 5 MT 1,922,400 577,000
Suzuki Jimny Sierra 4 AT 2,019,600 600,000

ทางด้านเว็บไซต์   Carview   ในญี่ปุ่น เป็นเว็บไซต์แรกๆ ที่มีการเผยภาพตัวรถอย่างเป็นทางการ ทั้งภายนอกและภายใน ชี้ให้เห็นถึงตัวรถที่มีความน่าใช้งานอย่างมีสไตล์ 
โดยทางเว็บไซต์ ได้จับทั้งรุ่น   Suzuki  Jimny  ธรรมดา และ   Sierra   มาถ่ายภาพคู่กัน แต่เราคัดเฉพาะภาพรุ่น   Sierra   มาให้ชมกัน 
Suzuki  Jimny Sierra Suzuki  Jimny Sierra

สำหรับ  Suzuki Jimny  Sierra  ใหม่ ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนว่ามันจะเข้ามาทำตลาดในไทยหรือไม่ แต่เนื่องจากปัจจุบัน  Suzuki ยังไม่มีรถอเนกประสงค์เข้าทำตลาดจึงมีความเป็นไปได้ที่จะมาขายในไทย ซึงบางสือ่ในไทยเผยว่า   Suzuki   อาจจะนำเข้ารถรุ่นนี้จากประเทศญี่ปุ่น  
หากต้องการอ่านสเป็ค  Suzuki  Jimny  ติดตามได้ที่นี่  
ภาพรถยนต์  Suzuki Jimny Sierra   จาก  Car View  

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”638″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_imagebrowser” ajax_pagination=”0″ order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่