กว่า 2 ปีผ่านมาแล้ว สำหรับการเปิดตัววางจำหน่ายรถยนต์  Suzuki Ciaz  ของค่ายผู้เชี่ยวชาญรถเล็ก ซูซูกิ ที่ส่งเจ้ารถยนต์นั่งซีดานออกมาตอบโจทย์ลูกค้า ตีตลาดรถยนต์ซีดานอีโค่คาร์จนทำให้หลายคนต่างต้องอ้าปากร้อง เมื่อเห็นรถรุ่นี้ออกมาทำตลาดอย่างน่าสนใจ แถมราคาก็ไม่ได้ไกลเกินเอื้อมอีกต่างหาก

ตลอด 2 ปี ของการเปิดตัวรถยนต์   Suzuki Ciaz  ใหม่ เจ้าอีโค่คาร์ซีดานคันนี้ จับจองพื้นที่บนถนนเมืองไทย ด้วยเสน่ห์การออกแบบที่ไม่สามารถหาจากรถอีโค่คาร์ซีดานคันอื่น ด้วยลุคที่ทั้งดูสปอร์ตเรียบหรู ด้วยแนวทางการออกแบบที่หยิบจับเอาจากความคิดของลูกค้าและผู้เชี่ยวชาญรถยนต์มาเปิดตัวจำหน่าย สร้างกระแสความแตกต่างจากรถที่ดูพัยงเหมาะการใช้งานในราคาย่อมเยา สามารถดูดีมีราคาและงดงามเมื่อขับตาม

ที่สุดคัญที่สุดไฮไลท์ของรถยนต์   Suzuki Ciaz   นั้นอยู่ที่การออกแบบตัวรถที่มีความลงตัว และยังมาพร้อมขนาดตัวรถที่ค่อนข้างใหญ่ ด้วยขนาดตัวรถที่ยาวถึง 4,450 มม. และฐานล้อยาวถึง 2,650 มม. เทียบเท่าใกล้เคียงรถยนต์คอมแพ้คคาร์ที่มีขนาดตัวรถในอดีตในขนาดดังกล่าว

 

Suzuki Ciaz ในงาน  Motor Expo 2017

กลายเป็นประเด็นสำคัญที่ทำให้พื้นที่การโดยสารรถยนต์   Suzuki  Ciaz   กว้างขวางนั่งสบาย ทุกที่นั่ง ตลอดจน ภายในยังออกแบบรายละเอียดให้มีเสน่ห์ล้ำหน้าทันสมัยในการขับขี่ใช้งาน เครื่องเสียงที่รองรับระบบการเชื่อมต่อผ่านบลูทูธ รวมถึง ยังครบครันด้วยพวงมาลัยมัลติฟังชั่น แม้ว่าเบานั่งตอนหลังจะพับไม่ได้ เนื่องจากต้องการสร้างความสบายสูงสุดในการเดินทางมากกว่าสิ่งใด แถมยังพรุ่งพร้อม ด้วยที่เก็บสัมภาระที่กว้างขวางเพียงพอสำหรับการใช้งาน

ทางด้านเสมรรถนะการขับขี่เครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตร ให้กำลัง 91 แรงม้า สูงสุดที่ 6,000 รอบต่อนาที ทำแรงบิด 118 นิวตันเมตรที่ 4,800 รอบต่อนาที ตอบสนองโจทย์การขับขี่ด้วยระบบ  CVT  ให้ความประหยัดและเพียงพอต่อการใช้งาน

 

2017 Suzuki Ciaz

แม้จะไม่วิ่งหวือหวา เนื่องจากตัวรถมีขนาดตัวค่อนข้างใหญ่กว่าซีดานอื่นในตลาดสักหน่อย แต่ก็ดีพอจะตอบโจทย์ลูกค้าที่มองหารถที่ตอบการขับขี่ได้ในแต่ละวัน ไม่เพียงเท่านี้จุดเด่นอีกประการ คือการมีระบบเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ ให้เลือกด้วยถ้าต้องการ

แต่อื่นใดเลย   Suzuki Ciaz  นับว่าเป็นรถที่เซทช่วงล่างมาได้ค่อนข้างสบายมากที่สุดสำหรับกลุ่มรถยนต์อีโค่คาร์ในปัจจุบัน เมื่อเทียบกับ   Toyota Yaris Ativ,Nissan Almera  หรือ Mitsubishi  Attrage   เจ้าซีดานคันนี้ตอบเรื่องความสบายในการโดยสารดีที่สุดอย่างไม่น่าเชื่อ

Suzuki Ciaz   ถึงจะเป็นรถที่ขายมานาน แต่ก็เป็นรถที่ขายดีต่อเนื่องมาตลอด 2 ปีเต็ม จนเราเห็นมันมากมายบนถนนปัจจุบัน ถึงบางทีคุณอาจจะมองรถใหม่ที่พึ่งจะเปิดตัวเสียมากกว่า แต่บางทีรถที่ขายมานานก็ยังน่าสนใจไม่น้อยเช่นกัน

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”411″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]


แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่