ปัจจุบันเรื่องความปลอดภัย ถือว่าเป็นประเด็นสำคัญของการเลือกซื้อรถยนต์และ   Subaru   ค่ายรถยนต์ตราดาวลูกไก่ พยายามเน้นเรื่องนี้ โดยเฉพาะโครงสร้างใหม่ล่าสุด Subaru  Global Platform  ที่มีในจิตวิญญาณของ   Subaru  XV

ล่าสุด หลังจากทาง   Subaru   ประกาศ เรื่องการรับรางวัลต่างๆทางด้านความปลอดภัยไปมากมาย ล่าสุดทาง Subaru   ประเทศญี่ปุ่น ก็พาบรรดาผู้สื่อข่าวที่ญี่ปุ่นไปชมการทดสอบชนจริงๆ ของรถยนต์   Subaru  XV   กันถึงในโรงงานที่กุนมะ 

การทดสอบดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของการโชว์ศักยภาพของรถยนต์   Subaru   ที่เรียกว่า  ” Subaru  Tech tour”   

โดยในส่วนของการทดสอบชนรถยนต์   Subaru  XV   ถือว่าเป็นไฮไลท์สำคัญของงาน โดยทางบริษัท เซทให้การชนครั้งนี้เป็นการชนเยื้องข้าง 40%  โดยรถทดสอบพุ่งชนที่ความเร็ว 64  ก.ม./ช.ม.  

Subaru XV Crash Test

Subaru XV Crash Test

ผลจากการทดสอบชนดังกล่าว   Subaru   ได้โชว์ให้เห็นว่า   Subaru  XV   ใหม่มีความปลอดภัยอย่างมาก โดยทันทีที่สิ้นเสียงดครมใหญ่ ท่ามกลางบรรดาผู้สื่อข่าวที่ญี่ปุ่น ก็เผยการทดสอบของรถยนต์   Subaru  XV  ใหม่  ซึ่งได้ความเสียหายพอสมควรทางด้านหน้า แต่ยังสามารถรักษาคงรูปในห้องโดยสารได้อย่างดีเยียม โดยตัวรถยังสามารถเปิดประตูเข้า-ออกได้ตามปกติ 

รวมถึงการทำงานของถุงลมนิรภัยในห้องโดยสารทุกจุดสามารถทำงานได้ดีเยียม จากการทดสอบชี้ให้เห็ว่า แม้จะมีการชนที่ค่อนข้างรุนแรง ตัวคนที่อยุ่ในรถในการชนระดับนี้ ไม่ส่งผลต่ออาการบาดเจ็บต่อผู้ขับขี่ หรือผู้โดยสาร 

Subaru XV Crash Test

ทั้งนี้  Subaru   มีแผนจะเปิดตัวรถยนต์   Subaru  XV   ใหม่ ในประเทศไทย ภายในปีนี้ โดยทางบริษัทจะพาผู้สื่อข่าวขาวไทยไปชมรถยนต์   Subaru XV   ใหม่ ในเดือนมิถุนายนนี้ที่ไต้หวัน ก่อนเปิดตัวในไทยในงาน   Motor Expo 2017

 

ภาพประกอบบทความจาก   Response.jp

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com [ngg_images source=”galleries” container_ids=”210″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่