1

หลังจากเปิดตัวทำตลาดที่ญี่ปุน ด้วยเครื่องยนต์ไฮบริดใหม่ล่าสุดที่เรียกว่า   e- Boxer   ในรถยนต์   Subaru  Forester   ใหม่ เครื่องยนต์ไฮบรดบล๊อกนี้กำลังจะลงในรถยนต์ Subaru  XV   เป็นรุ่นต่อไป ในช่วงไตรมาส 3 ปีนี้ 

แม้จะตกเป็นข่าวหลายรอบ บ้างมีการเผยว่า Subaru  XV Hybrid   จะเป็นรถยนต์ที่มาพร้อมระบบเสียบปลั้ก  แต่สื่อท้องถิ่นในญี่ปุ่น  Nikkan  Car Newspaper   กลับออกมาเปิดเผยว่า รถยนต์ ซูบารุเอ็กซ์วีใหม่นั้น จะยังเป็นเพียงรุ่นใหม่ที่มาพร้อมเครื่องยนต์บ๊อกเซอร์ไฮบริด หรือ  e-Boxer ซึ่งเบื้องต้นชี้ว่าเครื่องยนต์นี้จะเป็นขุมพลังเดียวกับที่เปิดตัวในรถยนต์  Subaru  Forester   ใหม่ไปแล้ว 

Subaru XV

เพียงแต่นำมาติดตั้งในร่างของ   Subaru XV   เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้า ที่ต้องการรถไฮบริด และไม่ชอบแนวทางการออกแบบของรถยนต์   Subaru  Forester   ใหม่  

โดยการวางจำหน่ายรถยนต์   Subaru  XV e Boxer   ใหม่ นั้น จะเกิดขึ้นในช่วงก่อนฤดูหนาวในปีนี้ที่ญี่ปุ่น เบื้องต้นทางซูบารุ ยังไม่มีการแนะนำ ออกสู่ตลาดอื่นนอกประเทศ แต่คาดว่ารุ่นไฮบริดจะเป็นไลน์อัพสูงสุดของ   Subaru XV   ในญี่ปุ่น คล้ายกับที่แนะนำใน Subaru  Forester   

Subaru XV

สำหรับเครื่องยนต์ e- Boxer   เป็นเครื่องยนต์ไฮบริดที่แนะนำเข้าสู่ตลาดในญี่ปุ่น สำหรับลูกค้าซูบารุ โดยระบบจะติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าไว้ในชุดเกียร์พ่วงเข้ากับเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร และติดตั้งแบตเตอร์รี่ลิเธียมไออนใหม่ เพื่อให้กำลังมอเตอร์ โดยจุดเด่น คือ ระบบมอเตอร์ไฟฟ้าจะสังขับเคลืื่อนสี่ล้อได้ในช่วงเวลาหนึ่งแม้ไม่ใช้เครื่องยนต์ ทำให้ไม่สูญเสียเอกลักษณ์ในการขับขี่แบบขับเคลื่อนสี่ล้อ 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.comแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่