ไม่น่าเชื่อเลยว่า ซีดานขับสี่ผู้สืบทอดตำนานความแรงฉบับแรลลีคาร์อย่าง Subaru WRX STI จะเลิกจำหน่ายที่ยุโรปในปี 2018 โดยก่อนหน้านี้มีข่าวหลุดมาว่าซูบารุยุโรปมีแผนทำอะไรบางอย่างเพื่อให้ตัวแรงอยู่ในตลาดต่อไป แต่สำหรับ WRX STI ในตลาดอื่นๆ ก็มีความเป็นไปได้ว่าเจนฯ ถัดไปอาจเป็นรถที่ใช้ไฟฟ้าขับเคลื่อน

 

Subaru wrx sti end sales in euro

 

 

ข่าวตอกย้ำความเศร้าแก่สาวกดาวลูกไก่ถูกยืนยันโดยฝั่งเยอรมัน ว่า Subaru WRX STI จะเลิกจำหน่ายที่ยุโรปภายในช่วงหน้าร้อนปี 2018 สำหรับรถโมเดลปี 2018 จะเป็นสปอร์ตซีดานขับสี่คันสุดท้ายที่ถูกผลิต หลังจากส่งต่อดีเอ็นเอแห่งแรลลีคาร์ให้แก่ลูกค้าชาวยุโรปมานานกว่า 17 ปี

 

คำแถลงการณ์จาก Christian Amenda ผู้จัดการซูบารุเยอรมันระบุว่า “WRX STI เป็นรถสปอร์ตที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน และยังประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้น แม้ว่าจะมีฐานแฟนคลับจำนวนไม่มากนัก แต่พวกเขาก็รักและชื่นชอบรถรุ่นนี้มาก อย่างไรก็ตามกฎหมายเรื่องมลพิษที่เข้มงวดมากขึ้นในยุโรป ทำให้รถเครื่องสันดาปสุดแรงนั้นไปต่อได้ยากขึ้น ซึ่งนี่เป็นเหตุผลที่ซูบารุตัดสินใจที่จะหยุดการผลิต”

 

 

Amenda กล่าวต่ออีกว่า “ในช่วงต้นฤดูร้อนปี 2018 จะไม่มีการผลิต WRX STI โมเดลใหม่สำหรับตลาดในยุโรป ซึ่งเราคาดว่าจะขายรถได้จนถึงสิ้นปี 2018 หากมีการสั่งซื้อมาพอ และในวันสุดท้ายที่มีการผลิตเราจะจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อรำลึกและจดจำว่า WRX STI เป็นรถที่ยอดเยี่ยมไม่เหมือนใคร”

 

Subaru wrx sti เลิกจำหน่ายที่ยุโรป

 

แม้ว่า WRX STI จะได้รับความนิยมไปทั่วโลกโดยเฉพาะที่สหรัฐอเมริกา แต่ตลาดยุโรปเช่นเยอรมันนีกลับทำยอดขายนับตั้งแต่ปี 2011 ถึงปัจจุบันได้เพียง 859 คันเท่านั้น อย่างไรก็ตามสาวกดาวลูกไก่บ้านเราไม่ต้องกังวลใจไป เพราะเรายังมีรถโมเดลปัจจุบันขายไปจนกว่าโมเดลใหม่ที่คาดกันว่า มันจะมาพร้อมกับขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้าและความไฮเทคที่ล้ำกว่าตอนนี้

 

 

ช่วยเป็นกำลังใจให้เรา

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่