ช่วงนี้  Subaru  จัดหนักมาเต็มทางด้านรถยนต์อเนกประสงค์ หลังความสำเร็จจากรถยนต์   Subaru XV   และ   Subaru Forester   และล่าสุก็ถึงทีรุ่นใหญ่ที่ไม่มีจำหน่ายในบ้านเรากับ  Subaru Tribeca  และมันออกมาในเวอร์ชั่นรถต้นแบบ

ที่เห้นี้คือรถต้นแบบ  Subaru  Viziv 7 Seater   แม้จะมไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการแต่ก็มีการพูดถึงว่ามันน่าจะเป็นรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นใหม่ขนาดใหญ่ของบริษัท หลังจากมีการปล่อยต้นแบบรถยนต์หลายรุ่น ออกมาทั้ง   Subaru XV Concept   และ   Subaru  Viziv Concept  

โดยในรายละเอียดเท่าที่ทราบในตอนนี้ รถคันนี้เกิดมาเป็นรถยนต์อเนกประสงค์  7  ที่นั่ง มันมีขนาดใหญ่กว่า   Subaru Forester  ใหม่  แต่จะมีขนาดเล็กลงกว่ารุ่นเดิมที่ออกมาวางจำหน่ายในปัจจุบัน โดยมีรายงานว่ารถจะมีความยาวกว่า   Subaru Outback  อีก   38   มม. ยาวรวมน่าจะราวๆ   5.2   เมตร  กว้างกว่า 2   มม. โดยประมาณ

subaru-viziv7-concept-leaks-4

ทางด้านเครื่องยนต์คาดว่าจะยังเป็นเครื่องยนต์แบบ   6   สูบ  Boxer   เหมือนที่ผ่านมาตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน แต่ยังไม่มีการยืนยันว่าจะใช้เครื่องยนต์รุ่นเดิม หรือจะมีเครื่องยนต์รุ่นใหม่เข้ามาตอบโจทย์

อย่างไรก็ดีมีการพูดถึงว่ารถยนต์   Subaru Viziv 7 seater Concept   จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน  North America International Auto Show   ในต้นปีหน้า

subaru-viziv7-concept-leaks-2

subaru-viziv7-concept-leaks-3

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่